Sự đồng hành của TP Cẩm Phả - động lực cho doanh nghiệp phát triển

Thứ Năm, 11/01/2018, 19:04 [GMT+7]
.
.

QTV - Trong năm 2017, TP Cẩm Phả (Quảng Ninh) đã tích cực triển khai các giải pháp đồng bộ nhằm đồng hành, hỗ trợ doanh nghiệp với tinh thần trách nhiệm cao nhất của cả hệ thống chính trị.

Cẩm Phả tiếp xúc doanh nghiệp
Cẩm Phả tiếp xúc doanh nghiệp

Điều được các doanh nghiệp trên địa bàn ghi nhận đó là, trong năm 2017, TP Cẩm Phả đã phối hợp với Hiệp hội Doanh nghiệp Cẩm Phả tổ chức 6 cuộc tiếp xúc, gặp gỡ doanh nghiệp, đồng thời chỉ đạo UBND các phường phối hợp với các Chi hội doanh nghiệp tổ chức các cuộc tiếp xúc doanh nghiệp trên địa bàn phường nhằm tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho các doanh nghiệp.

Qua các buổi gặp gỡ, tiếp xúc, đã có rất nhiều ý kiến đề xuất cần tháo gỡ, UBND TP. Cẩm Phả và các phòng ban chuyên môn đã giải đáp, trả lời và tiếp thu để xem xét, giải quyết hoặc báo cáo cấp có thẩm quyền. Bên cạnh đó, định kỳ hàng tháng, thành phố cũng tổ chức các buổi làm việc với Ban Chấp hành Hiệp hội Doanh nghiệp, qua đó, lắng nghe các kiến nghị của doanh nghiệp, giải quyết nhanh hơn những vướng mắc, sớm phát hiện những điểm còn bất cập để điều chỉnh kịp thời.

Cùng vói đó là các kênh thông tin kết nối khác giữa doanh nghiệp và thành phố như: vận hành thông suốt trang web DDCI, trực tuyến, đường dây nóng, hòm thư điện tử, tổ tư vấn giải quyết khó khăn cho DN… cũng đã được thiết lập và hoạt động có hiệu quả.

Ông Đào Duy Hảo - Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp TP. Cẩm Phả cho biết: “Cộng đồng doanh nghiệp chúng tôi đánh giá rất cao và ghi nhận sự đồng hành của các cấp chính quyền TP, đây thực sự là động lực quan trọng để chúng tôi vượt qua khó khăn, ổn định và phát triển, mở rộng thị trường SXKD”.

TP. Cẩm Phả cũng đã có chính sách và tạo điều kiện ở mức tối đa nhằm góp phần hỗ trợ doanh nghiệp ở mọi lĩnh vực, trong đó tập trung giải quyết các vướng mắc trong bồi thường GPMB các dự án đang triển khai trên địa bàn thành phố để tạo quỹ đất sạch cho các nhà đầu tư. 

trẻ em
Trường Mầm non Hoa Phượng Tím thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoài giờ bổ ích cho các cháu

Bà Vũ Thị Hảo - Hiệu trưởng trường MN Hoa Phượng Tím, cho biết: “Khi doanh nghiệp chuyển đổi hình thức kinh doanh, công ty đã gặp không ít khó khăn khi khởi đầu, nhưng chính sự đồng hành, hỗ trợ của lãnh đạo TP. Cẩm Phả, phòng GD&ĐT TP và phường Quang Hanh, chúng tôi đã tự tin bước vào lĩnh vực mới với nhiều thuận lợi và đạt được kết quả ban đầu khả quan”.

Cùng với sự tạo điều kiện đó, việc vận hành hiệu quả Trung tâm Hành chính công, bộ phận tiếp nhận và trả kết quả hiện đại tại các phường, xã gắn với xây dựng chính quyền điện tử của TP. Cẩm Phả cũng đã góp phần không nhỏ trong đồng hành, hỗ trợ doanh nghiệp, đơn giản hóa quy trình thực hiện thủ tục hành chính.

Đến nay, Trung tâm Hành chính công thành phố tiếp nhận, thẩm định, phê duyệt 290 TTHC thuộc thẩm quyền của thành phố và 77 thủ tục của các ngành; 236 TTHC thực hiện dịch vụ công mức độ 3; 54 TTHC thực hiện dịch vụ công trực tuyến mức độ 4. Tỷ lệ hồ sơ giải quyết đúng và trước hạn đạt trên 99,62%; mức độ hài lòng của người dân đạt 99%.

Sự sát cánh và hỗ trợ về mọi mặt của thành phố chính là động lực để cộng đồng doanh nghiệp nỗ lực vượt khó, ổn định kinh doanh, sản xuất, mở rộng - chuyển đổi thị trường đầu tư và phát triển, góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội Thành phố năm 2017 với nhiều thành tựu vượt trội./.

Đào Thảo (Đài TTTH Cẩm Phả)

.
.
.
.
.
.