Huyện Hải Hà, Quảng Ninh muốn biến đồi chè thành điểm du lịch hấp dẫn

Thứ Tư, 18/04/2018, 08:08 [GMT+7]
.
.
QTV -  Xã Quảng Long, huyện Hải Hà phối hợp với công ty TNHH Thuấn Quỳnh đang xây dựng mô hình du lịch cộng đồng tại đồi chè thôn 8, thôn 9, phấn đấu đến năm 2020, vùng chè Quảng Long trở thành một điểm đến du lịch sinh thái và văn hóa cộng đồng quan trọng của huyện Hải Hà. 
Xã Quảng Long cách trung tâm huyện Hải Hà 7km, có tổng diện tích chè là 425 ha. Trong đó vùng tập trung cho tham quan du dịch trên 40 ha tại thôn 8 và thôn 9, từng là nơi trung tâm của vùng chè. 
qtv
Đồi chè Quảng Long góc nhìn từ fly cam

Đến với khu du lịch đồi chè xã Quảng Long du khách sẽ được thăm các xưởng chế biến chè, trải nghiệm hái chè, tự sao chè và thưởng chè bằng sản phẩm do chính mình chế biến ngay trên hệ thống nhà sàn được xây dựng trên những đồi chè trùng điệp và thưởng ngoạn khung cảnh nên thơ, yên tĩnh để ngắm suối, và các giếng tắm, bãi đá. 

qtv
Địa điểm lý tưởng để tạo lên những bộ ảnh cưới tuyệt đẹp dành cho các cặp đôi

Tại đây xã Quảng Long còn thành lập một số tour tham quan đồi chè để du khách tìm hiểu về nguồn gốc xuất xứ giống chè, tác dụng lợi ích trong việc uống chè…ngắm cảnh quan và giao lưu với dân làng. Tour thứ 2 là ngắm cảnh quan thiên nhiên, tìm hiểu về hệ sinh thái. Tùy theo thời lượng của khách ở lại  mà tour này có thể kéo dài từ 1h-4h đồng hồ. Buổi tối du khách sẽ được tham gia biểu diễn văn nghệ, tìm hiểu văn nghệ dân gian và giao lưu với người dân bản xứ. Bên cạnh đó, du khách còn có thể giao lưu ẩm thực với những sản vật từ địa phương vô cùng đa dạng như: các món bánh, rượu, gà đồi, cá suối, măng chua, một số loại rau, hoa quả trái cây, gạo nếp thơm...

qtv
Hệ thống nhà sàn tại khu du lịch đồi chè đang trong quá trình xây dựng

Khu du lịch cộng đồng tại đồi chè xã Quảng Long sẽ đi vào hoạt động trong khoảng giữa tháng 5/2018, hứa hẹn sẽ mang đến cho du khách nhiều trải nghiệm thú vị và hấp dẫn. Các bạn hãy đến với khu du lịch đồi chè để hòa mình với thảo nguyên chè bạt ngàn một màu xanh ngát mà không nơi nào có được trong dịp hè này.

Hồng Nhung (Trung tâm TT&VH Hải Hà)
 
.
.
.
.
.
.