Đẩy nhanh tiến độ thi công Dự án Khu phức hợp sản xuất tôm chất lượng cao của Tập đoàn Việt Úc

Thứ Sáu, 18/05/2018, 09:39 [GMT+7]
.
.

QTV - Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh Quảng Ninh về đảm bảo tiến độ Dự án Khu phức hợp sản xuất tôm chất chất lượng cao của Tập đoàn Việt Úc, huyện Đầm Hà đã tích cực vào cuộc tập trung công tác GPMB, tạo điều kiện thuận lợi cho chủ đầu tư thi công Dự án.

Dự án Khu phức hợp sản xuất tôm chất lượng cao do Tập đoàn Việt Úc làm chủ đầu tư được xây dựng tại xã Tân Lập, huyện Đầm Hà có diện tích 187,8 ha. Dự án bao gồm các hạng mục: khu sản xuất giống quy mô 8 tỷ giống/năm; khu nuôi tôm thương phẩm siêu thâm canh, mật độ 200-500 con/m2, năng suất khoảng 100-300 tấn/ha/năm được nuôi theo công nghệ nhà màng; nhà máy chế biến để tăng giá trị tôm; nhà máy sản xuất thức ăn nuôi tôm. Dự án sẽ sử dụng khoảng 2.000 lao động địa phương. Liên quan đến Dự án có 38,7ha đất rừng sản xuất, đất nuôi trồng thủy sản của 9 hộ dân phải GPMB, đến nay huyện Đầm Hà đã hoàn thành công tác GPMB bàn giao quỹ đất sạch cho doanh nghiệp.

Lãnh đạo UBND huyện Đầm Hà kiểm tra tiến độ thi công Dự án
Lãnh đạo UBND huyện Đầm Hà kiểm tra tiến độ thi công Dự án

Ông Phạm Văn Kha – Phó Chủ tịch UBND huyện Đầm Hà cho biết: “Đối với Dự án sản xuất tôm giống và nuôi tôm siêu thâm canh của Tập đoàn Việt Úc, đây là cơ hội lớn cho huyện Đầm Hà phát huy tiềm năng về nuôi trồng thủy sản, đặc biệt là lĩnh vực nuôi tôm thương phẩm. Để đảm bảo tiến độ dự án, huyện Đầm Hà rất quan tâm đến công tác GPMB, tháng 7/2016 huyện đã thực hiện quy hoạch tỷ lệ 1/500, thành lập các tổ công tác GPMB, ra thông báo, tuyên truyền vận động nhân dân có đất liên quan đến Dự án. Trong giai đoạn 1 huyện đã GPMB bàn giao 28,5 ha đất cho doanh nghiệp và đến ngày 8/5/2018 huyện tiếp tục bàn giao 10,2 ha, như vậy đến nay huyện đã bàn giao toàn bộ 38,7 ha đất cho Tập đoàn thi công Dự án”.

Các hạng mục của Dự án khu phức hợp sản xuất tôm đang được tập trung thi công
Các hạng mục của Dự án khu phức hợp sản xuất tôm đang được tập trung thi công

Ông Nguyễn Xuân Thắng – Giám đốc điều hành Dự án khu phức hợp sản xuất tôm chất lượng cao tập đoàn Việt Úc cho biết: “Sau khi lựa chọn Quảng Ninh là tỉnh để phát triển Trung tâm sản xuất giống miền Bắc, nhằm đáp ứng mong mỏi của người dân, Tập đoàn muốn đồng hành cùng tỉnh để phát triển lĩnh vực nuôi tôm. Hiện nay, Tập đoàn đang nỗ lực đầu tư nhân lực, vật lực tập trung xây dựng các hạng mục của Dự án, trong đó giai đoạn 1 của khu trại giống đã thi công 50% về xây dựng cơ bản, song song với đầu tư khu sản xuất, Tập đoàn đang đầu tư xây dựng các khu phụ trợ bao gồm văn phòng, nhà ở cho cán bộ, nhà an toàn sinh học và các hạng mục liên quan, ngoài ra tập đoàn đang tích cực đào tạo nhân lực đảm bảo sẽ đưa khu sản xuất giống vào hoạt động trong tháng 7/2018”.

Phấn đấu hoàn thành khu sản xuất tôm giống trong tháng 7 năm 2018
Phấn đấu hoàn thành khu sản xuất tôm giống trong tháng 7 năm 2018

Với sự quan tâm chỉ đạo sát sao của UBND tỉnh Quảng Ninh, chính quyền địa phương và sự nỗ lực của chủ đầu tư, Dự án sau khi hoàn thành sẽ góp phần cung cấp con giống thủy sản, sản xuất tôm chất lượng cao  phục vụ nhu cầu của địa phương và các tỉnh miền Bắc.

Mai Thắm – Quốc Nghị (Trung tâm TT&VH Đầm Hà)

.
.
.
.
.
.