Hải Hà: Đẩy nhanh tiến độ hoàn thành phố đi bộ

Thứ Năm, 10/05/2018, 14:23 [GMT+7]
.
.

QTV - Dự án tuyến phố đi bộ thị trấn Quảng Hà là một trong những chương trình thực hiện chủ đề công tác năm của huyện Hải Hà về phát triển du lịch, chỉnh trang, nâng cấp đô thị và phát triển thương mại dịch vụ trên địa bàn. Hiện nay, dự án đang tích cực được triển khai thực hiện, phấn đấu hoàn thành và khai trương vào dịp Tuần Văn hóa – Du lịch huyện Hải Hà năm 2018.

Cổng chào tuyến phố đi bộ tại đầu đường phố Lý Thường Kiệt thị trấn Quảng Hà
Cổng chào tuyến phố đi bộ tại đầu đường phố Lý Thường Kiệt thị trấn Quảng Hà

Dự án tuyến phố đi bộ thị trấn Quảng Hà được triển khai thực hiện từ tháng 3/2018 tại 3 tuyến phố trên địa bàn thị trấn gồm: phố Chu Văn An, phố Lý Thường Kiệt và phố Trần Khánh Dư với tổng chiều dài 950m. Hiện nay, dự án đang trong giai đoạn hoàn thiện với nhiều hạng mục như: chỉnh trang nâng cấp đường dân sinh, hệ thống điện chiếu sáng, đèn Led, cổng chào, khu đi bộ, giải trí dọc tuyến đường, đèn lồng và chỉnh trang khuôn viên dọc tuyến đường bờ kè sông Hà Cối (một trong những điểm nhấn đặc trưng của huyện) và quy hoạch các khu dịch vụ ăn uống, bán hàng của các hộ dân nằm trên tuyến phố, tổng kinh phí của dự án là 520 triệu đồng.

Đồng chí Nguyễn Đình Tuấn – Phó Chủ tịch UBND thị trấn Quảng Hà cho biết: "Để hình thành được tuyến phố đi bộ đáp ứng được nhu cầu, nguyện vọng của nhân dân và tuyến phố hoạt động có hiệu quả, thị trấn đã tổ chức họp bàn, xin ý kiến người dân và đưa ra các phương án, giải pháp thực hiện sao cho phù hợp với điều kiện địa hình, kinh tế và đảm bảo đời sống văn hóa lành mạnh trong nhân dân. Đặc biệt là duy trì các mặt hàng kinh doanh sẵn có của 152 hộ trên các tuyến phố, tuyên truyền vận động nhân dân đăng ký thêm các mặt hàng kinh doanh thực phẩm khác như: đồ ăn vặt, đồ lưu niệm ... bày trí sao cho hợp lý, khoa học và mang tính thẩm mỹ cao, tạo cảnh quan môi trường; niêm yết giá cả các mặt hàng kinh doanh theo quy định; bố trí các điểm đỗ, dừng trông giữ phương tiện, có các biển chỉ dẫn đường; đảm bảo vệ sinh môi trường tại các điểm công cộng và thường xuyên tổ chức các lễ hội đường phố nhằm thu hút đông đảo nhân dân và du khách đến tham quan, trải nghiệm".

Nhà thầu thi công đang hoàn thành dàn hoa và đèn Led trên trục đường phố Chu Văn An
Đơn vị thi công đang hoàn thành dàn hoa và đèn Led trên trục đường phố Chu Văn An

Với sự vào cuộc tích cực của cả hệ thống chính trị, sự nhất trí đồng lòng của nhân dân, đến nay, các hạng mục xây dựng tuyến phố đi bộ đang bước vào giai đoạn hoàn thiện, đã hoàn thành xong hai cổng chào tại phố Chu Văn An và phố Lý Thường Kiệt, hệ thống đèn Led, hoa văn và đèn lồng được treo, chiếu sáng dọc các tuyến phố, các bồn hoa cây cảnh được cải tạo, nâng cấp theo quy hoạch. Nhiều hộ dân tỏ ra phấn khởi đã cùng tham gia vệ sinh môi trường và chuẩn bị chu đáo cho ngày khai trương tuyến phố.

Bà Nguyễn Thị Thìn – phố Chu Văn An cho biết: "Khi triển khai tuyến phố đi bộ tại khu phố, người dân rất đồng tình ủng hộ tham gia đóng góp tiền, ngày công, đặc biệt là công tác giữ gìn an ninh trật tự và vệ sinh khu phố luôn được đảm bảo vì phố chung tôi được công nhận là khu phố văn minh năm 2015. Cũng vận động bà con là đầu tư kinh doanh một số mặt hàng dịch vụ ăn uống, đồ lưu niệm để tuyến phố trở nên sầm uất, sôi động và thu hút mọi người cùng đến tham quan, mua sắm, tạo khí thế mới trong phát triển kinh tế, làm giàu và xây dựng thị trấn văn minh hơn".

Hạng mục khu đi bộ dọc tuyến bờ kè sông Hà Cối đang được hoàn thiện với nhiều họa tiết hoa văn và phụ kiện bắt mắt
Hạng mục khu đi bộ dọc tuyến bờ kè sông Hà Cối đang được hoàn thiện 

Hy vọng với sự đồng tình ủng hộ của người dân và sự tích cực triển khai của đơn vị thi công, tuyến phố đi bộ thị trấn Quảng Hà sẽ hoàn thành đúng vào dịp kỷ niệm 128 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và khai trương tuyến phố trong Tuần lễ văn hóa – du lịch huyện Hải Hà năm 2018, hưởng ứng Năm du lịch Quốc gia Hạ Long – Quảng Ninh.

Dự án tuyến phố đi bộ được hoàn thành nhằm tạo sản phẩm du lịch mới tại Hải Hà, góp phần phát triển ngành du lịch, tái cấu trúc nền kinh tế của địa phương với vai trò chủ đạo là du lịch – thương mại - dịch vụ bền vững, làm tiền đề cho thực hiện dự án chỉnh trang, nâng cấp đô thị Quảng Hà từ đô thị loại 5 lên đô thị loại 4 vào năm 2020.

Thái Hà – Trung tâm TT&VH Hải Hà

.
.
.
.
.
.