Móng Cái: Bàn giải pháp xây dựng và phát triển du lịch

Thứ Bảy, 12/05/2018, 14:27 [GMT+7]
.
.

QTV - Thực hiện chương trình hành động của Ban Chấp hành Đảng bộ TP Móng Cái về phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, ngày 11/5, TP Móng Cái đã tổ chức hội nghị bàn các giải pháp xây dựng và phát triển du lịch trên địa bàn.

Trong những năm gần đây, TP Móng Cái đã triển khai quyết liệt công tác quản lý môi trường kinh doanh du lịch và thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp nhằm thu hút du khách tới tham quan, du lịch tại thành phố. Trong 4 tháng đầu năm 2018, tổng khách du lịch đến Móng Cái đạt 1.129.655 lượt người tăng 52% so với cùng kỳ, trong đó, lượng khách lưu trú đạt 69.555 lượt người, tăng 11% so với cùng kỳ. Trong kỳ nghỉ không có bất kỳ kiến nghị, khiếu nại của khách du lịch. Sự phát triển của ngành du lịch của thành phố thời gian gần đây chuyển biến rất tích cực.

Quang cảnh Hội nghị
Quang cảnh Hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu cũng đã thẳng thắn chỉ ra những tồn tại, hạn chế và các giải pháp để khắc phục của ngành du lịch Móng Cái như: cần có các sản phẩm du lịch đặc sắc hơn, chất lượng cao; hạ tầng phát triển du lịch cần đồng bộ; đào tạo nguồn nhân lực và chất lượng phục vụ trong lĩnh vực du lịch đáp ứng yêu cầu của du khách.

Để phát triển du lịch trên địa bàn trong thời gian tới, thành phố Móng Cái sẽ tiếp tục nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý môi trường kinh doanh du lịch; đổi mới nhận thức, tư duy về phát triển du lịch; cơ cấu lại ngành du lịch bảo đảm tính chuyên nghiệp hiện đại và phát triển bền vững; dành nguồn lực từ ngân sách kết hợp nguồn lực xã hội để thực hiện đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng và cơ sở vật chất kỹ thuật ngành du lịch…

Ký kết chương trình hợp tác cùng phát triển trong lĩnh vực du lịch
Ký kết chương trình hợp tác cùng phát triển trong lĩnh vực du lịch

Nhân dịp này, các doanh nghiệp tham gia hoạt động dịch vụ du lịch lữ hành, cơ sở lưu trú điểm mua sắm, nhà hàng trên địa bàn TP đã ký kết chương trình hợp tác cùng phát triển trong lĩnh vực du lịch.Hiệp hội Doanh nghiệp Móng Cái thành lập Ban Vận động CLB Khách sạn – Nhà hàng và điểm đến.

Trần Bình - Trung tâm TT&VH Móng Cái

.
.
.
.
.
.