Hải Hà thu hút 37.600 lượt khách du lịch trong 6 tháng đầu năm 2018

Thứ Sáu, 15/06/2018, 01:20 [GMT+7]
.
.

QTV - Mục tiêu và chủ đề công tác năm 2018 là “phát triển du lịch huyện Hải Hà”, trong 6 tháng đầu năm Đảng bộ, chính quyền huyện Hải Hà đã tập trung chỉ đạo các cấp ban ngành và các địa phương tăng cường công tác tuyên truyền, quảng bá, tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, cụ thể thu hút đông đảo du khách đến thăm quan tại các điểm du lịch trên địa bàn.

Trong 6 tháng đầu năm huyện Hải Hà đã tăng cường công tác tuyên truyền: treo dán gần 500 băng zôn, khẩu hiệu; 357 chiếc pano tấm nhỏ; bảng tin tấm lớn; trên 600 áp phích, 5.000 tờ gấp quảng bá về các tuyến điểm du lịch trên địa bàn và một số điểm thăm quan trải nghiệm nổi bật của huyện mới được triển khai đầu tư như: tuyến phố đi bộ, du lịch trải nghiệm thôn mẫu vườn mẫu, du lịch sinh thái đồi chè Quảng Long... Huyện cũng đã tổ chức thành công Tuần văn hóa – du lịch huyện Hải Hà năm 2018 với một chuỗi các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao và các cuộc thi về triển lãm ảnh, ẩm thực, hội thảo chè… thu hút đông đảo du khách trong và ngoài tỉnh.

Thăm quan trải nghiệm tại khu vực vườn mẫu thôn 4 xã Quảng Minh huyện Hải Hà
Thăm quan trải nghiệm tại khu vực vườn mẫu thôn 4 xã Quảng Minh huyện Hải Hà

Bên cạnh đó huyện Hải Hà cũng chú trọng đến công tác đầu tư cơ sở hạ tầng tại các điểm du lịch như xã đảo Cái Chiên được đầu tư nâng cấp tuyến đường từ trung tâm xã đến bãi tắm Đầu Rồng, tổ chức trồng hoa sim dọc hai bên tuyến đường, hoàn thiện khu nhà chờ phà. Các dịch vụ nghỉ dưỡng trên đảo được quy hoạch, quản lý và bảo vệ đảm bảo vệ sinh môi trường đáp ứng nhu cầu thăm quan, nghỉ dưỡng cho mọi du khách. Quy hoạch và xây dựng các điểm dừng chân, check in tại đồi chè Thuần Quỳnh, khu du lịch sinh thái thôn kiểu mẫu, vườn mẫu tại xã Quảng Minh, Quảng Thành và một số nét văn hóa đặc trưng của vùng miền.

Dịch vụ Tuyến phà ra đảo Cái Chiên và đường liên thôn được đầu tư nâng cấp
Dịch vụ Tuyến phà ra đảo Cái Chiên và đường liên thôn được đầu tư nâng cấp

Với việc đẩy mạnh phát triển kinh tế gắn với du lịch trên địa bàn, 6 tháng đầu năm 2018 huyện Hải Hà đã đón trên 37.600 lượt khách đến thăm quan, trải nghiệm (tăng 11.200 lượt khách so với cùng kỳ năm 2017), tổng nguồn thu từ du lịch khoảng 11,28 tỷ đồng (tăng 1,78 tỷ đồng so với cùng kỳ) và bằng 53,7% kế hoạch năm 2018.

Cái Chiên thu hút các đoàn khách đến thăm quan, nghỉ dưỡng với vẻ đẹp tiềm ẩn và hoang sơ
Cái Chiên thu hút các đoàn khách đến thăm quan, nghỉ dưỡng với vẻ đẹp tiềm ẩn và hoang sơ

Kết quả trên cho thấy du lịch Hải Hà đã có nhiều khởi sắc và trở thành một lĩnh vực kinh tế mới. Tuy nhiên để phát triển hơn nữa đáp ứng được nhu cầu trong xu thế hội nhập và hưởng ứng năm du lịch Quốc gia Hải Hà tiếp tục kêu gọi các nhà đầu tư, cải cách hành chính, có những chính sách ưu đãi để phát triển du lịch Hải Hà xứng tầm với lợi tiềm năng lợi thế vốn có của một huyện niềm núi phía Bắc.

Thái Hà (Trung tâm TT&VH Hải Hà)

.
.
.
.
.
.