Năm 2019, huyện Hải Hà sẽ giải phóng xong toàn bộ mặt bằng Khu công nghiệp Texhong

Thứ Sáu, 29/06/2018, 15:36 [GMT+7]
.
.

QTV - UBND huyện Hải Hà (tỉnh Quảng Ninh) vừa tổ chức buổi làm việc với các Công ty khu công nghiệp Texhong để đánh giá tình hình người lao động và hoạt động sản xuất, kinh doanh của các công ty tại KCN Texhong Hải Hà 6 tháng đầu năm và tháo gỡ khó khăn trong thời gian tới.

Hiện khu công nghiệp Texhong Hải Hà có tổng số 7.090 lao động, trong đó lao động nữ là 3.733 người, mọi hoạt động sản xuất, kinh doanh đã đi vào ổn định. Tại buổi làm việc, các công ty thuộc KCN Texhong cũng nêu lên những khó khăn, vướng mắc như: Công tác GPMB, bồi thường và thu hồi đất, tình hình khan hiếm người lao động, công tác xử lý rác thải, an toàn vệ sinh môi trường, phòng chống cháy nổ, nhà ở công nhân, xe đưa đón công nhân...

 Quang cảnh buổi làm việc
Quang cảnh buổi làm việc

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Mạnh Cường – Chủ tịch UBND huyện Hải Hà khẳng định: Huyện Hải Hà luôn quan tâm đồng hành với doanh nghiệp. Những khó khăn mà Texhong gặp phải cũng là khó khăn mà huyện quan tâm. Đồng chí nhấn mạnh, huyện Hải Hà cam kết trong tuần tới sẽ bàn giao hoàn toàn mặt bằng sạch phân kỳ 1.3 98ha cho KCN Texhong, đồng thời phối hợp triển khai GPMB phân kì 1.4 và 1.5; quyết tâm trong năm 2019 sẽ giải phóng xong toàn bộ mặt bằng. Về vấn đề an ninh trật tự, phòng chống cháy nổ, vệ sinh môi trường...đồng chí đề nghị các phòng ban chuyên môn phối kết hợp để có phương án giải quyết nhanh chóng và hiệu quả nhất./.

Hồng Nhung – Thành Thắng

 

 

.
.
.
.
.
.