Tối 26/6, 51 chuyến tàu đưa toàn bộ du khách từ Cô Tô trở về đất liền

Thứ Tư, 27/06/2018, 09:18 [GMT+7]
.
.

QTV - Cho đến đến 19 giờ 10 phút, tối ngày 26/6, huyện Cô Tô (tỉnh Quảng Ninh) đã huy động 51 chuyến tàu liên tục chạy hết công suất đưa 5.500 khách về đất liền sau 3 ngày bị cấm tàu do thời tiết xấu.

Với sự nỗ lực của huyện Cô Tô, 5500 du khách mắc kẹt trên đảo do thời tiết xấu đã trở về đất liền an toàn
Với sự nỗ lực của huyện Cô Tô, 5500 du khách mắc kẹt trên đảo do thời tiết xấu đã trở về đất liền an toàn

Như thông tin QTV.VN đã đưa, sau khi chấm dứt lệnh dừng tàu vào hồi 13 giờ 30 phút, đến 19 giờ 10 phút, toàn bộ khách có nhu cầu rời Cô Tô đã được lên tàu  về đất liền an toàn.

Anh Trần Huỳnh Hồng Quân – Du khách Hà Nội - là một trong những người cuối cùng rời đảo Cô Tô cho biết: Mặc dù cũng gặp khó khăn trong việc đi lại từ đảo về đất liền nhưng tôi và những người bạn khác cũng hiểu đây là yếu tố khách quan do thời tiết. Thông qua dịp này, chúng tôi cũng thấu hiểu và chia sẻ với cuộc sống của người dân nơi đây. Nếu có dịp, chúng tôi cũng vẫn sẽ quay lại Cô Tô.

Trước đó, ngày 23 và 24 tháng 6, do thời tiết sóng to, gió lớn, Cảng vụ đường thủy nội địa Quảng Ninh đã ra lệnh cấm tàu xuất bến, do đó gần 5.500 khách du lịch đã bị mắc kẹt tại đảo Cô Tô. Trong thời gian khách du lịch lưu trú tại Cô Tô, UBND huyện Cô Tô đã tích cực liên hệ với các cơ quan chức năng của tỉnh và Cảng vụ đường thủy nội địa Quảng Ninh để tìm giải pháp có thể cấp phép cho các phương tiện hoạt động trở lại trong thời gian sớm nhất. Đồng thời, vận động các nhà nghỉ, khách sạn, nhà hàng, các cơ sở dịch vụ du lịch có chính sách hỗ trợ cho du khách trong thời gian lưu trú tại Cô Tô. Đây là động thái thể hiện sự nỗ lực và quyết tâm của chính quyền huyện Cô Tô trong việc giữ gìn hình ảnh du lịch Cô Tô trong lòng du khách.

Hoàng Phương - Trung tâm TT&VH Cô Tô

 

.
.
.
.
.
.