Hải Hà đón 37.600 lượt du khách 6 tháng đầu năm 2018

Thứ Ba, 03/07/2018, 11:11 [GMT+7]
.
.

QTV - Thực hiện chủ đề năm 2018 của huyện Hải Hà là “Bảo vệ và nâng cao chất lượng môi trường tự nhiên; phát triển du lịch huyện Hải Hà”, ngay  từ đầu năm 2018, huyện Hải Hà (tỉnh Quảng Ninh) đã chỉ đạo cho các ban, ngành, đoàn thể, địa phương tích cực triển khai thực hiện chủ đề năm của huyện.

Bãi tắm Đầu Rồng, xã Cái Chiên, Huyện Hải Hà luôn thu hút được đông đảo du khách đến tắm biển trong dịp hè.
Bãi tắm Đầu Rồng, xã Cái Chiên, huyện Hải Hà, thu hút được đông đảo du khách đến tắm biển trong dịp hè.

Trong đó, huyện tập trung phát triển đa dạng các loại hình du lịch như: Du lịch biển đảo, du lịch đường biên, cột mốc; tham quan, trải nghiệm tại đồi chè xã Quảng Long và trải nghiệm vườn mẫu, thôn mẫu gắn với du lịch nông thôn tại xã Quảng Minh và Quảng Thành; khai trương tuyến phố đi bộ thị trấn Quảng Hà. Bên cạnh đó, huyện Hải Hà còn tổ chức tuần lễ văn hóa, thể thao, du lịch với nhiều hoạt động sôi động, hấp dẫn. Nhờ đó, trong 6 tháng đầu năm 2018, huyện Hải Hà đã đón khoảng 37.600 lượt du khách (đạt 53,7% kế hoạch năm) với tổng doanh thu khoảng 11,28 tỷ đồng (tăng 11.200 lượt khách và tăng 1,78 tỷ đồng doanh thu so với cùng kỳ năm 2017).

Đồi chè Quảng Long một trong những địa điểm du lịch mới được huyện Hải Hà đưa vào khai thác, sử dụng phục vụ du khách trong mùa du lịch 2018
Đồi chè Quảng Long một trong những địa điểm du lịch mới được huyện Hải Hà đưa vào khai thác, sử dụng phục vụ du khách trong mùa du lịch 2018

Trong thời gian tới, huyện Hải Hà sẽ tiếp tác chỉ đạo các địa phương tiếp tục khai thác các lợi thế sẵn có trong phát triển du lịch, đầu tư cơ sở hạ tầng, từng bước nâng cao chất lượng dịch vụ để phục vụ khách du lịch. Đồng thời, huyện sẽ tích cực tuyên truyền, quảng bá hình ảnh du lịch tới đông đảo du khách trong và ngoài tỉnh Quảng Ninh; đa dạng hóa sản phẩm du lịch; từ đó đưa du lịch Hải Hà ngày càng khởi sắc, trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, tạo việc làm và từng bước nâng cao thu nhập cho người dân.

Thanh Trường (Trung tâm TT & VH Hải Hà)

.
.
.
.
.
.