Lãnh đạo tỉnh làm việc với đoàn Hiệp hội các doanh nghiệp xúc tiến đầu tư Hokuriku, Nhật Bản

Thứ Bảy, 14/07/2018, 09:09 [GMT+7]
.
.

QTV - Chiều 13/7, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Đức Long cùng đại diện lãnh đạo một số sở, ngành liên quan đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn Hiệp hội xúc tiến đầu tư Hokuriku (Nhật Bản) do ông Fukada - Hiroshi, nguyên Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam, cố vấn của Hiệp hội làm Trưởng đoàn đến tìm hiểu cơ hội đầu tư tại tỉnh Quảng Ninh.Cùng dự buổi làm việc và tiếp có đồng chí Nguyễn Văn Thành, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Các đồng chí Lãnh đạo tỉnh chụp ảnh lưu niệm cùng đoàn công tác
Các đồng chí Lãnh đạo tỉnh chụp ảnh lưu niệm cùng đoàn công tác

Tại buổi tiếp, đồng chí Nguyễn Đức Long, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh bày tỏ vui mừng được đón đoàn Hiệp hội xúc tiến đầu tư Hokuriku (Nhật Bản) đến thăm, khảo sát và làm việc tại Quảng Ninh. Đồng chí đã giới thiệu khái quát về tiềm năng, lợi thế của tỉnh Quảng Ninh, trong đó, các lĩnh vực dịch vụ, du lịch, công nghiệp của tỉnh hiện đang phát triển hết sức mạnh mẽ với nhiều loại hình phong phú, độc đáo. Cơ sở hạ tầng, giao thông đã và đang được tỉnh đầu tư hoàn thiện như: tuyến cao tốc từ Hải Phòng đến Vân Đồn, cảng hàng không quốc tế Vân Đồn; các khu công nghiệp đã được đầu tư cơ sở hạ tầng...

Chủ tịch UBND tỉnh tặng quà cho đoàn công tác
Chủ tịch UBND tỉnh tặng quà cho đoàn công tác

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cũng nhấn mạnh: Hiện Quảng Ninh đang có nhiều cơ chế ưu đãi dành cho nhà đầu tư, tỉnh cũng ưu tiên phát triển các khu công nghiệp công nghệ cao. Khu kinh tế Vân Đồn đang được Việt Nam định hướng xây dựng phát triển thành đặc khu kinh tế..., vì vậy, Chủ tịch UBND tỉnh mong rằng chuyến thăm của đoàn lãnh đạo Hiệp hội xúc tiến đầu tư Hokuriku (Nhật Bản) sẽ mở ra nhiều mối quan hệ hợp tác không chỉ giữa tỉnh Quảng Ninh với Hiệp hội mà còn đối với nhiều doanh nghiệp Nhật Bản trong thời gian tới.

Đồng chí Nguyễn Đức Long, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi tiếp
Đồng chí Nguyễn Đức Long, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi tiếp

Ngài Fukada Hiroshi, nguyên Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu, tình cảm mà lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh dành cho Đoàn công tác. Đồng thời, ông Fukada, nguyên Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam, cố vấn của Hiệp hội cho biết hiện nay đã có nhiều doanh nghiệp thuộc khu vực Hokuriku đầu tư và kinh doanh tại Việt Nam, trong đó có 3 doanh nghiệp hàng đầu hiện đang đầu tư tại Việt Nam đã đóng vai trò nòng cốt trong việc thúc đẩy thành lập và triển khai hoạt động của Hiệp hội là Tập đoàn Công nghiệp Mitani (Tỉnh Ishikawa), Tập đoàn hóa chất Nikka (Tỉnh Fukui), Tập đoàn Công ty Hoa Nhật Bản (JFC) (Tỉnh Toyama). Ngoài ra, Đại diện đoàn công tác cam kết sẽ cùng các doanh nghiệp Nhật Bản tiếp tục đẩy mạnh các chương trình hợp tác, liên kết với tỉnh Quảng Ninh./.

Theo QNP

.
.
.
.
.
.