Tăng cường xử lý vận chuyển trái phép mặt hàng lợn và các sản phẩm của lợn không rõ nguồn gốc

Thứ Ba, 11/09/2018, 16:32 [GMT+7]
.
.

QTV - Nhằm ngăn chặn nguy cơ xâm nhiễm bệnh Dịch tả lợn Châu Phi vào tỉnh Quảng Ninh, Cục Hải quan tỉnh Quảng Ninh yêu cầu các Chi cục hải quan trực thuộc, các Đội KSHQ và Hải quan Trạm KSLH Km15 –BTDT tăng cường các biện pháp nhằm kịp thời phát hiện, bắt giữ và xử lý nghiêm các hành vi buôn lậu, vận chuyển trái phép mặt hàng lợn và các sản phẩm của lợn không rõ nguồn gốc qua biên giới.

Xử lý nghiêm các hành vi buôn lậu, vận chuyển trái phép mặt hàng lợn và các sản phẩm của lợn không rõ nguồn gốc qua biên giới.

Theo đó, Cục Hải quan tỉnh Quảng Ninh yêu cầu các đơn vị tổ chức phổ biến, quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm nội dung các công điện 6741/CĐ-BNN-TY ngày 30/8/2018 của Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn, 2990/CĐ-SNNPTNT ngày 4/9/2018 của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Quảng Ninh, công văn số 6435/UBND-NLN1 ngày 5/9/2018 của UBND tỉnh Quảng Ninh về tăng cường các biện pháp ngăn chặn nguy cơ xâm nhiễm bệnh Dịch tả lợn Châu Phi vào tỉnh Quảng Ninh.

Với lực lượng kiểm soát hải quan, Cục Hải quan tỉnh Quảng Ninh yêu cầu áp dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, tăng cường tuần tra, kiểm soát trên các tuyến, địa bàn trọng điểm. Đồng thời, chủ động phối hợp với các lực lượng chức năng khác trên địa bàn (Biên phòng, Công an, Quản lý thị trường, Cảnh sát biển, cơ quan Thú y, Kiểm dịch động vật… trong việc trao đổi thông tin, tuần tra, kiểm soát, phát hiện, bắt giữ và xử lý các vụ việc buôn lậu, vận chuyển trái phép mặt hàng lợn và các sản phẩm của lợn không rõ nguồn gốc qua biên giới.

Với các Chi cục Hải quan cửa khẩu, Cục Hải quan tỉnh Quảng Ninh yêu cầu các đơn vị thực hiện đúng quy trình thủ tục hải quan đối với hàng hóa mua bán, trao đổi của cư dân biên giới, kể cả quà biếu, quà tặng là mặt hàng lợn và các sản phẩm từ lợn; không để tình trạng hàng hóa chưa qua kiểm dịch thú y nhập khẩu vào trong nước để tiêu thụ.

Bên cạnh đó, Cục Hải quan tỉnh Quảng Ninh cũng chỉ đạo các đơn vị tăng cường phối hợp với chính quyền, các tổ chức đoàn thể tại địa phương làm tốt công tác tuyên truyền đến cộng động doanh nghiệp, dân cư trên địa bàn để người dân nâng cao nhận thức trong công tác phòng ngừa lây lan dịch bệnh, không tiếp tay cho hành vi buôn lậu, vận chuyển trái phép lợn và các sản phẩm từ lợn qua biên giới.

CTV Tuấn Hương
.
.
.
.
.
.