Tiết trời sang thu, nhộn nhịp dịch vụ chụp ảnh cưới

Thứ Ba, 11/09/2018, 07:34 [GMT+7]
.
.

QTV - Hàng năm, cứ vào dịp tháng 8 âm lịch là thời điểm mùa cưới bắt đầu. Đây cũng là mùa làm ăn, kinh doanh của các dịch vụ phục vụ cưới hỏi, trong đó có dịch vụ chụp ảnh cưới.

Hai bạn trẻ Thùy Linh – Vũ Sơn, ở phường Bãi Cháy dành hẳn 2 ngày nghỉ cuối tuần để đi chọn studio chụp ảnh cưới. Thùy Linh chia sẻ: "Cưới là sự kiện trọng đại của cả cuộc đời nên em muốn lưu giữ những kỷ niệm, khoảnh khắc đẹp nhất này bằng album ảnh cưới. Chúng em đã tham khảo tại nhiều cửa hàng nhưng studio nào chụp đẹp có tiếng đều đông khách, lịch trình kín cả tuần".

Từ nhu cầu của thị trường nên dịp này các studio khá bận rộn, nhiều cửa hàng phải làm tăng ca để đáp ứng nhu cầu. Chị Lan Oanh, chủ một hiệu ảnh viện áo cưới trên đường Lê Thánh Tông (P. Bạch Đằng, TP Hạ Long) bộc bạch: Thời điểm này là bận rộn nhất trong năm. Những tháng chưa vào mùa, vài ngày, có khi vài tuần mới có một đơn. Nhưng chỉ bước sang đầu tháng 8 có hôm cửa hàng nhận tới 4 – 5 đơn. Theo chị Lan Oanh, mỗi bộ ảnh cưới có nhiều mức giá, tùy vào khả năng tài chính của các cặp đôi. Các gói chụp trong TP Hạ Long dao động từ 5 đến trên 10 triệu đồng, tùy vào địa điểm chụp và số lượng ảnh. Các gói chụp ở các điểm du lịch ngoài TP như Mộc Châu (Sơn La), Sa Pa (Lào Cai), Đà Nẵng, Đà Lạt… có giá từ 20 – 40 triệu đồng. Ngoài ra, cửa hàng còn có gói chụp ảnh ở nước ngoài, giá cả thì dao động từ vài chục triệu đến cả trăm triệu đồng.

Các gói cho dịch vụ chụp ảnh cưới đa dạng với nhiều mức giá để các bạn trẻ lựa chọn cho bộ ảnh cưới của mình
Các gói cho dịch vụ chụp ảnh cưới đa dạng với nhiều mức giá để các bạn trẻ lựa chọn cho bộ ảnh cưới của mình

Để thu hút khách hàng, nhiều studio đã áp dụng các chương trình khuyến mại, giảm từ 10 – 30% các gói dịch vụ, ngoài ra còn áp dụng các chương trình quà tặng đi kèm như tặng thêm ảnh để bàn, album cầm tay, phông cưới…

Bên cạnh các dịch vụ chụp trong studio, trong phim trường và ngoại cảnh thì xu hướng các cặp đôi trẻ làm video clip ngắn bằng các phương tiện hiện đại như quay flycam được lồng những đoạn nhạc lãng mạn, tạo nên nét khác biệt cũng được nhiều cặp uyên ương lựa chọn. Sự phát triển về công nghệ giúp tạo thêm điểm nhấn trong ngày vui của các bạn trẻ. Giá để làm một video cũng tùy thuộc vào từng nơi cung cấp dịch vụ, dao động từ hai đến chục triệu đồng tùy theo yêu cầu của khách hàng. Xu hướng này được rất nhiều bạn trẻ hào hứng khi sử dụng dịch vụ. Bạn Nam Anh – phường Cao Thắng chia sẻ: “Mình và người vợ tương lai cũng bàn với nhau cùng làm một clip ngắn, như một món quà tình yêu và trong tiệc cưới có thể chiếu trên màn hình để mọi người tham dự xem tạo không khí lãng mạn”.

Chụp ảnh cưới ngoại cảnh là xu hướng được nhiều bạn trẻ lựa chọn.
Chụp ảnh cưới ngoại cảnh là xu hướng được nhiều bạn trẻ lựa chọn.

Giống như mọi năm, mùa cưới năm nay được dân chụp ảnh chuyên nghiệp đánh giá là không có nhiều biến động. Xu hướng chụp ảnh cưới hiện nay cũng muôn hình vạn trạng với đủ các phong cách từ đơn giản đến cầu kỳ, từ truyền thống đến hiện đại… Tuy nhiên, theo chia sẻ của nhiều cặp đôi đã trải qua lễ cưới thì trước khi lên dự toán chi phí chụp, các cặp đôi hãy cân nhắc đến chuyện thời gian, công sức, tiền bạc và giá trị của bộ ảnh cưới, bởi hôn nhân hạnh phúc không phụ thuộc vào ảnh cưới xa hoa hay đơn giản./.

Thu Hoài

.
.
.
.
.
.