Nở rộ dịch vụ đặt cơm trưa văn phòng online tại Hạ Long

Thứ Hai, 01/10/2018, 09:13 [GMT+7]
.
.

QTV - Hình thức đặt cơm trưa online hay qua các ứng dụng điện thoại thông minh đang là lựa chọn mới của  nhiều bạn trẻ, đặc biệt giới văn phòng tại Hạ Long.

Với quỹ thời gian khiêm tốn vào buổi sáng để chuẩn bị cơm trưa cũng như thời gian eo hẹp vào buổi trưa để nghỉ ngơi thay vì tốn công ra ngoài tìm quán ăn thì giới văn phòng sẽ được trải nghiệm những bữa ăn nóng sốt được giao tận nơi đúng ngay giờ nghỉ trưa.

Thường ngày, vào khoảng gần 12h giờ trưa, thay vì lục tục rủ nhau đi ăn, nhóm chị em nhân viên văn phòng  ung dung ngồi lướt web, đợi nhận đồ ăn. Đúng 12h20, những suất cơm nóng hổi được đặt trong những hộp nhựa lịch sự được giao tận nơi.

Các ứng dụng đặt đồ ăn qua mạng đang được rất nhiều người lựa chọn, đặc biệt là giới văn phòng.
Các ứng dụng đặt đồ ăn qua mạng đang được rất nhiều người lựa chọn, đặc biệt là giới văn phòng.

Bạn Bích Ngọc, nhân viên kế toán trên đường Lê Thánh Tông ( Hạ Long) cho biết: “Vào giờ ăn trưa, hàng quán nào cũng đông. Nhiều lúc còn phải đợi người khác ăn xong, đứng lên mới có chỗ để ngồi. Ra hàng ăn vào những ngày nắng nóng thật không khác gì cực hình. Hôm nào ngại ra ngoài, gọi điện đặt cơm tại các hàng gần cơ quan, phải ít nhất từ 3 suất họ mới giao tận nơi. Gặp khi đông khách, người bán còn quên, phải gọi giục vài ba lần, mà có khi hết cả giờ nghỉ trưa, cơm mới được mang đến. Với dịch vụ đặt cơm online, dù chỉ đặt một suất thôi, tôi cũng nhận được cơm đúng trong khung thời gian yêu cầu.”

Những suất ăn giao tận nơi đã nhanh chóng chiếm được cảm tình của dân công sở. Không cần phải đến tận nơi hay gọi điện đặt hàng, chỉ cần một vài thao tác trên trang web của nhà cung cấp, thực đơn được cung cấp với đầy đủ thông tin về khẩu phần, hình ảnh, giá cả… để lựa chọn.

Thực đơn khá đa dạng, được cập nhật liên tục để mọi người lựa chọn cho khẩu vị của mình.
Thực đơn khá đa dạng, được cập nhật liên tục để mọi người lựa chọn cho khẩu vị của mình.

Cách thức đặt hàng cũng khá đa dạng, với những ứng dụng, phần mềm miễn phí trên internet như đặt hàng trên facebook, qua zalo, viber… Một số nơi còn có các ứng dụng trên điện thoại, cập nhật thực đơn theo từng ngày để khách hàng tiện theo dõi khi đặt hàng. Các phần ăn có thể đặt theo từng ngày, hoặc lựa chọn combo đặt cơm theo nhóm từ 5 người, combo theo tuần, theo tháng để tiết kiệm chi phí. 

Một trong những lý do những suất ăn trưa online được dân công sở đánh giá cao là món ăn được thay đổi thường xuyên theo ngày, cam kết sử dụng nguyên liệu tươi sạch. Khách hàng còn có thể chọn những suất cơm dành cho người ăn kiêng, hay cơm chay vào những ngày đặc biệt như rằm, mùng một. Phần lớn những suất cơm này đều không sử dụng hộp xốp mà đựng trong những chiếc hộp cơm làm từ nhựa nguyên sinh, có thể chịu nhiệt độ, an toàn cho thực phẩm. Với những người kỹ tính, có thể đặt cơm đựng trong hộp thủy tinh, hộp nhựa hoặc yêu cầu dùng giấy bạc để bọc gói thực phẩm.

Chị Trang Anh, cung cấp dịch vụ cơm trưa tại phường Hồng Hải (TP Hạ Long) cho biết: “Để phục vụ dân văn phòng, các suất ăn trưa không chỉ là ăn cho đủ no mà còn yêu cầu các tiêu chuẩn về vệ sinh thực phẩm, trình bày đẹp mắt, lịch sự”

Một suất cơm trưa (gồm cơm, thức ăn mặn, canh, món tráng miệng) phục vụ tận nơi thường dao động từ 30.000 đồng đến 35.000 đồng (nếu chưa tính chi phí giao hàng), từ 40.000 đồng đến 65.000 đồng (giao hàng miễn phí), nhưng cũng có nơi miễn phí hoàn toàn giao hàng để như một cách giữ chân khách hàng của mình.

Các món ăn ngoài đảm bảo vệ sinh, an toàn thực phẩm còn phải trình bày đẹp mắt.
Các món ăn ngoài đảm bảo vệ sinh, an toàn thực phẩm còn phải trình bày đẹp mắt.

Theo chia sẻ của nhiều người, mức giá này hơi cao so với đi ăn bên ngoài, nhưng vẫn có thể chấp nhận được. Nhưng đặt cơm qua mạng còn có nhiều bất tiện cho khách hàng. Với những dịch vụ sử dụng hộp đựng dùng nhiều lần như khay thủy tinh, hộp nhựa, khay gỗ… một hai tiếng sau khi dùng bữa, nhân viên quay lại nhận hộp gây ảnh hưởng đến giờ làm việc của dân công sở. Thêm vào đó, để đảm bảo thực đơn đa dạng, nhiều nhà cung cấp đã liên kết với nhiều đối tác như các nhà hàng, người nội trợ… nấu cơm cho khách, dẫn đến chất lượng, hương vị món ăn không đồng đều giữa các suất và các ngày khác nhau. Dù vậy, trong những nóng nực, đặt cơm online vẫn là lựa chọn quen thuộc của dân công sở.

Thu Hoài

.
.
.
.
.
.