Đầm Hà thu hoạch dưa lưới được trồng theo quy trình Vietgap

Thứ Bảy, 29/12/2018, 08:58 [GMT+7]
.
.

QTV - Sau một thời gian triển khai trồng dưa lưới công nghệ cao trong nhà màng, đến nay, Công ty CP Thương mại và xây dựng Đầm Hà đã thu hoạch vụ dưa lưới đầu tiên.

Đây là dự án sản xuất rau an toàn theo hướng ứng dụng công nghệ cao đầu tiên tại Đầm Hà. Để triển khai dự án, Công ty CP Thương mại và xây dựng Đầm Hà đã đầu tư hơn 10 tỷ đồng xây dựng cơ sở hạ tầng, lắp đặt nhà màng với diện tích 6.000m2 bằng công nghệ mới, tiên tiến tại thôn Tân Thanh, xã Quảng Tân. Trong vụ dưa này, công ty đã triển khai trồng toàn bộ dưa chuột, dưa lưới theo công nghệ Israel. Trong đó, riêng diện tích dưa lưới  được trồng với 5.000 m2, đếnc nay đã cho thu hoạch với sản lượng khoảng 10 tấn, doanh thu trên 500 triệu đồng.

Công nhân của công ty thu hoạch  dưa lưới
Công nhân của công ty thu hoạch dưa lưới

Được trồng theo quy trình Vietgap, kiểm soát an toàn vệ sinh thực phẩm từ sản xuất tới tiêu dùng, sau 75 ngày, dưa lưới cho thu hoạch, trung bình đạt từ 1- 1,4k/quả. Sản phẩm làm ra được thị trường đánh giá rất cao. Mô hình này không chỉ cung cấp sản phẩm nông nghiệp sạch mà còn góp phần giải quyết việc làm cho nhiều lao động tại địa phương.

Cùng với sản xuất dưa lưới, công ty cũng đang khẩn trương san gạt mặt bằng, mở rộng diện tích nhà màng thêm 1,5 ha đề tiếp tục trồng dưa và các loại rau thủy canh. Đây là mô hình mới sẽ mở ra triển vọng cho việc áp dụng công nghệ cao trong sản xuất nông nghiệp trên địa bàn huyện, làm cơ sở để phát triển nhân rộng mô hình; từ đó, tạo ra những sản phẩm sạch, chất lượng, an toàn đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của tiêu dùng.

Mai Thắm – Quốc nghị (Trung tâm TT&VH Đầm Hà)

.
.
.
.
.
.