Hội thảo quốc tế về phát triển du lịch tàu biển tại Quảng Ninh

Thứ Năm, 06/12/2018, 21:01 [GMT+7]
.
.
QTV - Chiều nay 6/12, tại thành phố Hạ Long, Tổng Cục du lịch Việt Nam tổ chức Hội thảo Quốc tế về phát triển du lịch tàu biển. Tham dự có Đại diện các Bộ, ngành liên quan và các doanh nghiệp lữ hành tàu biển trong nước và quốc tế.
Với hệ thống tài nguyên du lịch phong phú và hạ tầng, dịch vụ du lịch ngày càng được đầu tư, Việt Nam luôn là điểm đến hấp dẫn của các hãng tàu biển quốc tế lớn. Trung bình mỗi năm có khoảng 500 chuyến tàu biển đưa gần 300.000 ngàn lượt khách du lịch đến Việt Nam, chiếm từ 2 đến 3% lượng khách quốc tế đến Việt Nam. 
 
Trong đó tỉnh Quảng Ninh sở hữu di sản kỳ quan thiên nhiên thế giới vịnh Hạ Long và trên 600 di tích lịch sử, văn hóa, mỗi năm cũng thu hút khoảng 100 chuyến tàu biển quốc tế đến thăm quan. Đặc biệt, vừa qua Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long – Bến cảng chuyên dụng cho tàu biển quốc tế với quy mô hiện đại đi vào hoạt động hứa hẹn tạo bước đột phá về phát triển du lịch tàu biển trong tương lai.
 
Tại Hội thảo, các đại biểu tham luận về thực trạng, xu hướng của thị trường du lịch tàu biển trên thế giới và Châu Á, những cơ hội và thách thức đối với phát triển du lịch tàu biển tại Việt Nam. Trong đó nhấn mạnh để du lịch tàu biển phát triển bứt phá trong thời gian tới, Việt nam cần có những chính sách ữu đãi thu hút đầu tư phát triển hệ thống cảng biển hiện đại, đồng bộ và các dịch vụ du lịch đẳng cấp; Tiếp tục cải tiến thủ tục hành chính, nhất là ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động xuất nhập cảnh. Ngoài thị trường khách truyền thống là khu vực Bắc Mỹ, Châu Âu, Việt Nam cũng cần tăng cường khai thác các thị trường khách mới tiềm năng từ các nước Châu Á như Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc và khu vực ASEAN. 
 
Lê Nam 
 
.
.
.
.
.
.