Quảng Ninh: Doanh nghiệp thưởng Tết cho người lao động bình quân 4,9 triệu đồng/người

Thứ Tư, 09/01/2019, 09:19 [GMT+7]
.
.

QTV - Chỉ còn 1 tháng nữa là đến Tết nguyên đán Kỷ Hợi 2019. Hiện nhiều cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh đã lên kế hoạch thưởng Tết cho người lao động, với mức thưởng bình quân 4,9 triệu đồng một người tuỳ theo loại hình doanh nghiệp.


Thời gian qua, nhiều doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh được quan tâm hỗ trợ, tập trung tháo gỡ khó khăn vướng mắc, nên hoạt động sản xuất, kinh doanh ngày càng đạt hiệu quả cao. Nhờ đó, công tác chăm lo đời sống cho người lao động tại các doanh nghiệp được quan tâm nhiều hơn.

  Mức thưởng Tết 2017 bình quân từ 2,7 đến 5,7 triệu đồng/người

Mức thưởng Tết 2019 bình quân 4,9 triệu đồng/người

Công ty Cổ phần thương mại Bia Sài Gòn Đông Bắc là 1 trong những doanh nghiệp chi trả lương, thưởng cho người lao động ở mức cao. Năm 2018, ngoài tiền lương chính, Công ty thưởng thêm 17 tháng lương cho người lao động, nâng mức thu nhập bình quân của người lao động lên 262 triệu đồng/người/năm, tăng 18 triệu đồng/người so với năm trước.

Ông Hoàng Thế Bảo, GĐ Công ty CPTM Bia Sài Gòn Đông Bắc cho biết: "Xác định người lao động là yếu tố then chốt tạo nên thành công của doanh nghiệp nên luôn quan tâm chăm lo, thưởng Tết năm sau cao hơn năm trước".

Tết nguyên đán 2019, Công ty Cổ phần Viglacera Hạ Long cũng thưởng Tết cho người lao động với mức bình quân gần 10 triệu đồng/người. Anh Phạm Văn Quyết, Người lao động Công ty Cổ phần Viglecera Hạ Long chia sẻ: "Mức thưởng Tết năm nay của mình thì cũng nhỉnh hơn năm ngoái 1 chút và mình thấy cũng tương đối là yên tâm công tác với công việc và cũng phù hợp với chi tiêu trong gia đình.".

Công ty Cổ phần Viglacera Hạ Long thưởng Tết cho người lao động bình quân 7,2 triệu đồng/người.

Công ty Cổ phần Viglacera Hạ Long luôn đảm bảo thưởng Tết cao cho người lao động 

Theo Sở Lao động TB&XH tỉnh Quảng Ninh, hiện đã có 898 doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh có kế hoạch thưởng Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 cho người lao động, với mức thưởng bình quân 4,9 triệu đồng/người, cao hơn 200 nghìn đồng/người so với mức thưởng Tết nguyên đán Mậu Tuất 2018. Trong đó, mức thưởng thấp nhất cho người lao động là 200 nghìn đồng và cao nhất là 80 triệu đồng.  Ngoài ra, nhiều doanh nghiệp còn hỗ trợ vé xe hoặc bố trí các chuyến xe để đưa công nhân lao động về quê ăn tết.

Những hoạt động cụ thể, thiết thực của các đơn vị, doanh nghiệp không chỉ mang đến một cái Tết ấm áp, yên vui và đủ đầy hơn cho người lao động, mà còn góp phần động viên, khích lệ người lao động tiếp tục gắn bó lâu dài với doanh nghiệp.

Dương Hương

.
.
.
.
.
.