Vân Đồn đón trên 1 triệu lượt khách du lịch trong năm 2018

Thứ Sáu, 11/01/2019, 09:23 [GMT+7]
.
.

QTV - Thống kê từ huyện Vân Đồn (Quảng Ninh), năm 2018 tổng số khách du lịch ước đạt 1,1 triệu lượt, trong đó khách quốc tế ước đạt trên 24.000 lượt, công suất sử dụng buồng phòng đạt 45%/năm. 

Khách du lịch từ cảng Cái Rồng ra các đảo
Khách du lịch từ cảng Cái Rồng ra các đảo

Hệ thống cơ sở lưu trú được nâng cấp, xây dựng có quy mô và đạt tiêu chí cao. Toàn huyện có 168 cơ sở với 1946 phòng. Trong đó, có 1 khách sạn 3 sao; 7 khách sạn 2 sao; 15 khách sạn 1 sao; 88 nhà nghỉ và nhà ở có phòng cho khách du lịch thuê; xếp hạng 57 cơ sở với 703 phòng.

Trên địa bàn huyện hiện có 02 bãi tắm được UBND tỉnh công nhận là bãi tắm du lịch do các doanh nghiệp khai thác quản lý.

Hoạt động kinh doanh du lịch được duy trì ổn định, công tác quản lý nhà nước về du lịch đã được tăng cường và không ngừng đổi mới, đặc biệt là công tác xây dựng chiến lược, định hướng, ban hành các chính sách quản lý, quy hoạch… được chú trọng và tập trung chỉ đạo.

Môi trường kinh doanh du lịch trên địa bàn thay đổi theo chiều hướng tích cực, đảm bảo lành mạnh, hiệu quả. Đầu tư trong lĩnh vực du lịch tiếp tục được quan tâm. Không gian du lịch tiếp tục được mở rộng đến các địa phương trong huyện

Hiện ngành du lịch Vân Đồn đã và đang nhận được sự quan tâm, yêu mến của du khách trong và ngoài huyện. Kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh trong lĩnh vực du lịch cho thấy sự quan tâm đầu tư đúng hướng của huyện./.

Thu Hằng (Trung tâm TT&VH Vân Đồn)

.
.
.
.
.
.