Móng Cái: Khai giảng lớp học xóa mù chữ cho người dân vùng sâu

Thứ Tư, 01/04/2015, 18:29 [GMT+7]

Ngày 01/4, tại bản Nga Bát thuộc thôn 5, xã Quảng Nghĩa, Phòng GD&ĐT Thành phố tổ chức khai giảng lớp xóa mù chữ cho bà con nhân dân vùng miền núi không có điều kiện học tập.

Đây là một trong 3 địa điểm để tổ chức 4 lớp học xóa mù chữ cho 101 đối tượng trong độ tuổi từ 15 đến 60 trên địa bàn thành phố.

Tại địa điểm bản Nga Bát được chia thành 2 lớp với 66 học viên; bản Mai Dọc (Quảng Nghĩa) với 17 học viên và khe Bà Dẩu (Hải Đông) với 25 học viên. Tổng kinh phí thực hiện chương trình học khoảng 100 triệu đồng do Phòng GD&ĐT thành phố huy động từ 4 Doanh nghiệp là Công ty CP Thương mại Dịch vị Trí Đức; Công ty CP Hoàng Thái; Công ty TNHH Phong Vượng; Công ty CP Thương mại Trung Thành.

Việc tiến hành thực hiện điểm trường xóa mù chữ cho bà con nhân dân vùng  sâu nhằm thực hiện mục tiêu nâng cao chất lượng phổ cập giáo dục, đặc biệt là giáo dục vùng khó tại xã miền núi thuộc địa bàn thành phố. Qua đó, tuyên truyền nâng cao nhận thức của cả hệ thống chính trị và nhân dân về mục đích, ý nghĩa của công tác phổ cập giáo dục, chống mù chữ, về trách nhiệm phải học để biết chữ và quyền được biết chữ của mỗi người dân.

Tại lễ khai giảng, phòng GD&ĐT thành phố đã trao tặng các học viên sách vở, dụng cụ học tập thiết yếu phục vụ việc đến lớp của người dân.

Hải Ninh-Nguyễn Đức ( Đài TT-TH Móng Cái)

.
.
.
.
.
.