Tiên Yên: Kết thúc chiến dịch tiêm vắc xin Sởi - Rubella cho đối tượng từ 16-17 tuổi

Thứ Sáu, 08/04/2016, 06:27 [GMT+7]

QTV -  Từ ngày 1-7/4, huyện Tiên Yên đã hoàn tất triển khai chiến dịch tiêm phòng vắc xin Sởi - Rubella cho gần 1.500 trẻ trong độ tuổi từ 16-17 tuổi.    

tiêm
Học sinh Trường THPT Nguyễn Trãi được tiêm chủng sau khi khám sàng lọc

 Để đạt kế hoạch đề ra, huyện Tiên Yên đã phối hợp chặt chẽ với các trường THPT đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến cho giáo viên, phụ huynh, học sinh hiểu rõ về lợi ích, tác dụng và trách nhiệm tham gia chiến dịch tiêm chủng. Trung tâm y tế huyện chỉ đạo trạm y tế các xã, thị trấn triển khai thực hiện theo nhiệm vụ chuyên môn của đơn vị đảm bảo các đối tượng được tiêm, đảm bảo nhân viên y tế, vắc xin, vật tư phục vụ chiến dịch; bố trí lực lượng và thuốc phục vụ cho công tác cấp cứu, chống sốc nếu có trường hợp phản ứng xảy ra sau tiêm; thực hiện đảm bảo an toàn, đủ liều, bảo quản và sử dụng vắc xin, vật tư đúng quy định.

Chiến dịch nhằm phòng, chống và giảm thiểu gánh nặng của bệnh sởi, bệnh Rubella, hội chứng Rubella bẩm sinh, giảm tỷ lệ mắc cũng như các biến chứng nguy hiểm của bệnh Sởi và Rubella, góp phần nâng cao thể chất của trẻ em trên địa bàn huyện.

Cẩm Hoa- Đài Tiên Yên

 

.
.
.
.
.
.