Khai trương Trung tâm OCOP huyện Đầm Hà

Thứ Sáu, 09/12/2016, 20:45 [GMT+7]

QTV - Ngày 9/12/2016 huyện Đầm Hà tổ chức Lễ khai trương Trung tâm OCOP huyện.

Trung tâm OCOP huyện Đầm Hà được khởi công xây dựng từ ngày 15/3/2016 do Nhà hàng Ba Miền là chủ đầu tư. Công trình có tổng mức đầu tư gần 5 tỷ đồng, gồm kinh phí hỗ trợ xây dựng trung tâm OCOP theo cơ chế của tỉnh và kinh phí của Nhà hàng Ba Miền. Sau 8 tháng thi công công trình đã được hoàn thành, trong đó khu trưng bày, mua sắm các sản phẩm OCOP của huyện rộng trên 300m2, còn lại là khu dịch vụ ăn uống, công trình phụ trợ khác.

Các đại biểu cắt băng khánh thành Trung tâm OCOP huyện Đầm Hà
Các đại biểu cắt băng khánh thành Trung tâm OCOP huyện Đầm Hà

Hiện tại trung tâm đã bày bán, giới thiệu nhiều sản phẩm đặc sản của huyện Đầm Hà như củ cải phên, củ cải khô, trứng vịt biển Tân Bình, ngan sao Đại Bình, gạo bao thai Dực Yên, dưa cải nén, rượu khoai, rượu sim, nấm linh chi Đầm Hà…. Ngoài ra Trung tâm còn giới thiệu các nông sản của các địa phương trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh để phục vụ khách tham quan mua sắm. Với vị trí thuận lợi, Trung tâm OCOP huyện Đầm Hà  nằm cạnh Quốc lộ 18 rất thuận tiện để người dân và du khách dừng chân, tham quan mua sắm và thưởng thức các sản vật của địa phương.

Đại biểu tham quan điểm trưng bày các sản phẩm OCOP huyện
Đại biểu tham quan điểm trưng bày các sản phẩm OCOP huyện

Việc xây dựng Trung tâm OCOP huyện Đầm Hà là một trong những giải pháp hiệu quả để giới thiệu quảng bá các sản phẩm của địa phương, góp phần thúc đẩy phát triển sản xuất, liên doanh, liên kết trong tiêu thụ sản phẩm, tạo việc làm, nâng cao thu nhập cho người nông dân, phát triển kinh tế xã hội và xây dựng nông thôn mới bền vững.

Mai Thắm – Tiến Cường (Đài TTTH Đầm Hà)

 

.
.
.
.
.
.