Đầm Hà tích cực triển khai Đề án hỗ trợ nhà ở đối với hộ nghèo

Thứ Ba, 03/01/2017, 09:59 [GMT+7]
QTV - Thực hiện Đề án hỗ trợ nhà ở đối với hộ nghèo theo chuẩn nghèo giai đoạn 2011 – 2015, thời gian qua huyện Đầm Hà tích cực triển khai thực hiện chính sách này, góp phần hỗ trợ, giúp đỡ người nghèo trên địa bàn huyện có được những căn nhà kiên cố, ổn định cuộc sống. 
 
Gia đình ông Ty Văn Thôi ở thôn Tân Liên xã Quảng Tân vừa được dọn về ở trong căn nhà mới trong niềm vui mừng phấn khởi của ông bà và bà con lối xóm. Ông Thôi chia sẻ: Năm nay ông bà đều đã ngoài 80 tuổi, là hộ gia đình nghèo, neo đơn, nhiều năm qua phải sống trong căn nhà dột nát mà không có điều kiện xây mới. Thực hiện đề án hỗ trợ nhà ở đối với hộ nghèo  ông bà được tỉnh Quảng Ninh hỗ trợ 25 triệu đồng, và được hỗ trợ vay vốn ưu đãi từ ngân hàng chính sách xã hội chi nhánh Quảng Ninh, xã Quảng Tân đã vận động doanh nghiệp hỗ trợ gia đình 1 vạn gạch và huy động các ban ngành, đoàn thể, cán bộ chiến sỹ LLVT hỗ trợ một phần công lao động. Từ nay ông bà có thế yên tâm lúc tuổi già và đón những cái Tết vui tươi đầm ấm trong căn nhà khang trang”.
qtv_ngheo
Căn nhà của gia đình ông bà Thôi đã hoàn thành và đưa vào sử dụng

Thực hiện Đề án hỗ trợ nhà ở đối với hộ nghèo trên địa bàn huyện theo chuẩn nghèo giai đoạn 2011 – 2015, huyện Đầm Hà có 134 hộ thuộc đối tượng được hỗ trợ về nhà ở. Theo lộ trình năm 2016 huyện có 29 hộ thực hiện sửa chữa, xây mới nhà ở. Trong đó có 3 hộ gia đình người già neo đơn, không còn khả năng lao động được tỉnh hỗ trợ 25 triệu đồng. Đối với các hộ còn lại được cho vay vốn ưu đãi từ ngân sách Trung ương và Ngân sách tỉnh. Để đề án được triển khai thực hiện theo lộ trình mang lại hiệu quả thiết thực đối với hộ nghèo, huyện Đầm Hà đã tích cực chỉ đạo các ngành, địa phương rà roát, thống kê, vận động hộ nghèo thuộc diện được hỗ trợ tích cực triển khai xây dựng, sửa chữa nhà ở. Đối với các hộ già, neo đơn được cán bộ chiến sỹ LLVT huyện, các ban ngành, đoàn thể ở địa phương và bà con nhân dân hỗ trợ một phần công xây dựng. Tính đến 15/12 đã 13 nhà xây mới đã hoàn thành, các hộ đang tập trung sửa chữa, xây mới phấn đấu đưa vào sử dụng trước Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017.

qtv_ho ngheo
Cán bộ xã Quảng Tân đến chia vui với gia đình ông Ty Văn Thôi

Với sự vào cuộc tích cực của các ngành, các địa phương, nhiều căn nhà đã được hoàn thành trong niềm vui mừng phấn khởi của các gia đình hộ nghèo. Đây là một trong những việc làm thể hiện sự quan tâm của Đảng, nhà nước, địa phương đối với các hộ nghèo, góp phần đảm bảo an sinh xã hội, động viên, giúp đỡ người nghèo vươn lên trong cuộc sống.

Mai Thắm - Tiến Cường (Đài Đầm Hà)
 
.
.
.
.
.
.