Tiên Yên tăng cường các biện pháp đảm bảo ANTT trước, trong và sau Tết nguyên đán

Thứ Năm, 05/01/2017, 08:15 [GMT+7]
QTV - Gần một tháng nữa là đến Tết Nguyên đán Đinh Dậu, đây là thời điểm lưu lượng tham gia giao thông có thể tăng đột biến, tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn giao thông. Công an huyện Tiên Yên đã chủ động tăng cường triển khai đồng bộ nhiều biện pháp về an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và đảm bảo an toàn giao thông trước, trong và sau tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017.
 
Nhằm kiềm chế tai nạn giao thông, đặc biệt trong dịp Tết nguyên đán Đinh Dậu 2017,  Ban ATGT huyện Tiên Yên đã chỉ đạo các ngành chức năng tăng cường đẩy mạnh công tác tuyên truyền phổ biến Luật giao thông nhằm nâng cao nhận thức cho người dân trong việc cảnh giác, tham gia đấu tranh trấn áp, tố giác các loại tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật góp phần ngăn chặn và hạn chế tình hình vi phạm về ATGT tại địa bàn. Đồng thời chủ động phối hợp với các ngành chức năng nắm chắc tình hình, xây dựng phương án, kế hoạch phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng tổ, đội, chỉ đạo lực lượng công an các xã, thị trấn sử dụng các biện pháp nghiệp vụ đấu tranh với các loại hình tội phạm. Kết hợp tăng cường công tác tuần tra kiểm soát, xử lý về hành vi vi phạm giao thông trên các trục đường chính, quốc lộ 18A, 18C, đoạn qua địa bàn huyện Tiên Yên để hạn chế thấp nhất các vụ vi phạm giao thông. 
qtv
CA huyện Tiên Yên tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát

Theo thống kê của công an huyện trong năm 2016 trên địa bàn huyện Tiên Yên xảy ra 22 vụ tai nạn giao thông, làm chết 10 người, bị thương 25 người. So với năm 2015, tăng 11 vụ; số người chết giảm 1 người; xử phạm 2.400 trường hợp, phạt hành chính trên 800 triệu đồng; tước giấy phép lái xe 114 trường hợp; trong đó ô tô 5 trường hợp còn lại là mô tô. Đại úy Nguyễn Hữu Sáng, Đội phó đội CSGT, CA huyện Tiên Yên cho biết: Để đảm bảo an toàn cho người dân tham gia giao thông trong thời điểm trước, trong và sau Tết nguyên đán Đinh Dậu. Lực lượng công an huyện tiếp tục thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo công an tỉnh, công an huyện tăng cường lực lượng, phương tiện tuần tra, kiểm soát, kết hợp với thực hiện phương án 12 trên các tuyến địa bàn trọng điểm tập trung vào các đối tượng, nhóm hành vi là nguyên nhân dẫn đến các vụ tai nạn giao thông để xử lý nhằm hạn chế, cũng như kìm hãm đến mức tối thiểu các vụ tai nạn có thể xảy ra trong dịp Tết nguyên đán Đinh Dậu.

Tết nguyên đán Đinh Dậu 2017 đang đến gần, đây là thời điểm các loại hình tội phạm, hành vi vi phạm pháp luật có thể gia tăng đột biến, để đảm bảo ATGT, ANTT giúp nhân dân đoán Tết an toàn, ngoài việc triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, tăng cường công tác nắm tình hình đối tượng có tiền án, tiền sự tại địa bàn khu dân cư từ đó có biện pháp quản lý, kết hợp với khai thực hiện "phương án 12" về tăng cường ra quân xử lý các hành vi vi phạm về giao thông trên tuyến đặc biệt là đối với các đối tượng là thanh niên.
 
Với quyết tâm cao và các phương án chủ động trong việc đảm bảo ATGT, ANTT trên địa bàn của các chiến sĩ công an huyện Tiên Yên để Tết đến, xuân về mỗi người, mỗi nhà được đón Tết cổ truyền trong yên bình và hạnh phúc./.
 
Xuân Thao (Đài Tiên Yên)
.
.
.
.
.
.