Cẩm Phả: Liên hoan Tiếng hát khu dân cư lần thứ 19

Thứ Ba, 28/02/2017, 20:13 [GMT+7]
QTV - Tối 27/2, tại sân tượng Đài Hưng Nhượng Vương Trần Quốc Tảng, phường Cửa Ông, TP Cẩm Phả đã tổ chức liên hoan Tiếng hát khu dân cư TP Cẩm Phả lần thứ 19 năm 2017.
Liên hoan tiếng hát khu dân cư TP Cẩm Phả năm nay là một trong những nội dung của Lễ hội Đền Cửa Ông năm 2017.  Do vậy, 17 tiết mục tham gia của 14 đoàn nghệ thuật với hơn 500 nam nữ diễn viên ca sĩ quần chúng, không chuyên được xoay quanh chủ đề "Uống nước nhớ nguồn" và cầu mong cho dân giàu, nước mạnh, gia đình hạnh phúc, khơi dậy lòng tự hào dân tộc, lòng nhân ái và trách nhiệm công dân đối với quê hương, đất nước. Đồng thời tôn vinh, giới thiệu và quảng bá những giá trị tiêu biểu của Di tích lịch sử văn hóa Đền Cửa Ông và Lễ hội Đền Cửa Ông cùng những tiềm năng của TP Cẩm Phả, ca ngợi truyền thống đại đoàn kết dân tộc, truyền thống đấu tranh cách mạng của nhân dân Việt Nam. 
qtv
 Liên hoan Tiếng hát khu dân cư TP Cẩm Phả lần thứ 19 năm 2017

Đặc biệt trong liên hoan, nhân dân và khán giả còn được thưởng thức các tiết mục hầu đồng - một loại hình sinh hoạt văn hóa tâm linh, có từ lâu đời của người Việt nhằm chào mừng sự kiện Lễ hội Đền Cửa Ông được công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia.

Kết thúc Liên hoan, BTC trao 9 giải A và 7 giải B cho các tiết mục tham gia liên hoan nhằm khích lệ sự cố gắng của các đoàn. Đây là hoạt động thường niên và được TP Cẩm Phả duy trì tổ chức từ nhiều năm nay, đã tạo ảnh hưởng sâu rộng trong đời sống cộng đồng; qua đây cũng khẳng định thêm sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân được gắn kết, bền chặt ngay từ các khu dân cư, với mong muốn nâng cao đời sống tinh thần cho người dân, đẩy mạnh phong trào văn nghệ trong quần chúng, góp phần khẳng định tinh thần đoàn kết của cộng đồng dân cư. Đồng thời phát hiện, bồi dưỡng những tài năng trong hoạt động văn hóa văn nghệ cho địa phường, TP và Tỉnh.
 
Đào Thảo (Đài TTTH Cẩm Phả)
 
.
.
.
.
.
.