Đầm Hà: Học sinh háo hức tham gia "Khi tôi 18"

Thứ Hai, 06/03/2017, 07:57 [GMT+7]
QTV - Hội thi “Khi tôi 18” do Huyện đoàn Đầm Hà tổ chức có sự tham gia của 3 đội đến từ trường THPT Đầm Hà, Trường THCS-THPT Lê Lợi, Trung tâm GDHN&GDTX huyện. 
 
Các đội phải trải qua 3 phần thi: tự tin tuổi 18, kiến thức tuổi 18 và 18 ước mơ. Với hình thức sân khấu hóa kết hợp nghệ thuật âm nhạc, vũ đạo, thời trang, kịch nói… các đội đã đã thể hiện phần thi “tự tin tuổi 18” bằng những hình thức giới thiệu chào hỏi rất sáng tạo, độc đáo, thông minh, hài hước, dí dỏm, trẻ trung của học sinh. Ở phần thi “kiến thức tuổi 18” các đội lần lượt trải qua 5 câu hỏi tình huống về kiến thức, kỹ năng sống... do Ban Tổ chức đưa ra. Đối với phần thi  “18 ước mơ”, mỗi đội sẽ thuyết trình một nội dung về các vấn đề xã hội mà lứa tuổi học đường quan tâm, ước mơ, hoài bão, quyết tâm trong phấn đấu, rèn luyện góp phần dựng xây quê hương. 
qtv
Màn chào hỏi của Trường THPT Đầm Hà

Hội thi “Khi tôi 18” góp phần bồi dưỡng kiến thức, giáo dục ý thức công dân, ý thức chấp hành luật; trang bị kiến thức pháp luật, tri thức phổ thông, kỹ năng thực hành xã hội và định hướng nghề nghiệp, việc làm cho đoàn viên, thanh thiếu niên vững vàng thực hiện quyền và nghĩa vụ khi công dân tròn 18 tuổi. 

Đây cũng là sân chơi bổ ích để những đoàn viên thanh niên của các trường thể hiện tài năng, năng khiếu, được giao lưu, học hỏi và thể hiện bản lĩnh trong giao tiếp, ứng xử; thể hiện niềm tự hào, ý thức trách nhiệm tham gia đóng góp với cộng đồng, xã hội.
 
Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho trường THPT Đầm Hà, nhì trường THCS-THPT Lê Lợi, giải 3 Trung tâm GDHN&GDTX huyện.
 
Quốc Nghị (Trung tâm TT&VH huyện Đầm Hà)
.
.
.
.
.
.