Quảng Yên: Phấn đấu thành lập 40-50 doanh nghiệp năm 2017

Thứ Ba, 07/03/2017, 20:35 [GMT+7]

QTV - Sáng 7/3, Sở Kế hoạch - Đầu tư, UBND TX Quảng Yên và Ngân hàng Nhà nước tỉnh Quảng Ninh phối hợp tổ chức hội nghị tiếp xúc, hỗ trợ phát triển doanh nghiệp và hợp tác xã (HTX) trên địa bàn TX. Quảng Yên. 

Quầy hỗ trợ doanh nghiệp của Sở KH-ĐT
Quầy hướng dẫn thủ tục đăng ký doanh nghiệp của Sở KH-ĐT

Theo thống kê, đến cuối năm 2016 trên địa bàn TX Quảng Yên có tổng số 448 doanh nghiệp. Số doanh nghiệp thành lập mới trong năm là 47 doanh nghiệp. Đối với mô hình HTX, trên địa bàn Thị xã có 23 HTX đang hoạt động, 5 HTX thành lập mới trong năm.

Năm 2017, Thị xã Quảng Yên phấn đấu thành lập mới từ 40 -50 doanh nghiệp và HTX. Để đạt được mục tiêu này, Thị xã xác định cần tăng cường công tác quản lý nhà nước đối với doanh nghiệp, HTX; tăng cường nắm bắt thông tin về hoạt động của các doanh nghiệp, HTX để kịp thời đề xuất, tham mưu cấp có thẩm quyền giải quyết những vướng mắc của doanh nghiệp; tiếp tục đẩy mạnh cải cách TTHC để tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp, HTX phát triển…

Tại hội nghị, các đại biểu còn được nghe thảo luận về các các nội dung liên quan đến cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho doanh nghiệp hoạt động; hỗ trợ thủ tục vay vốn ngân hàng; cơ chế chính sách hỗ trợ các hộ kinh doanh thành lập doanh nghiệp…

Nhân dịp này, Sở Kế hoạch - Đầu tư đã trao giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh cho 5 doanh nghiệp mới và tiếp nhận 4 hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp. UBND TX Quảng Yên trao giấy chứng nhận thành lập 5 HTX mới./.

Bùi Niên (Trung tâm VH-TX Quảng Yên)

.
.
.
.
.
.