Tọa đàm giao lưu hữu nghị phụ nữ Móng Cái (Việt Nam) - Đông Hưng (Trung Quốc)

Thứ Hai, 06/03/2017, 16:26 [GMT+7]

QTV - Hôm nay (6/3), tại TP Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh đã diễn ra chương trình tọa đàm giao lưu hữu nghị giữa Hội liên hiệp phụ nữ (LHPN) TP Móng Cái (Quảng Ninh, Việt Nam) với Hội LHPN TP Đông Hưng (Khu tự trị dân tộc Choang, Quảng Tây, Trung Quốc). Đây là sự kiện quan trọng chào mừng 107 năm ngày quốc tế Phụ nữ (8/3/1910- 8/3/2017).

Bfn
Chương trình giao lưu tọa đàm là dịp để hai bên giao lưu thông tin, học hỏi lẫn nhau trong công tác tổ chức và hoạt động của Hội phụ nữ 

Với chủ đề “Thúc đẩy quan hệ hợp tác giao lưu cùng phát triển, vì sự tiến bộ của phụ nữ”, tại cuộc tọa đàm, Hội LHPN TP Móng Cái (Việt Nam) và Hội LHPN TP Đông Hưng (Trung Quốc) đã cùng gặp gỡ, trao đổi các nội dung liên quan tới hai vấn đề mà hội LHPN mỗi bên cùng thực hiện. Đó là: tổ chức, vai trò của Ban vì sự tiến bộ của phụ nữ; vai trò, đóng góp của lãnh đạo nữ trong công tác quản lý, thực hiện nhiệm vụ và tham gia xây dựng phát triển thành phố, đặc biệt là công tác vệ sinh môi trường, xây dựng nếp sống văn hóa, văn minh.

Đây là dịp để hai bên giao lưu thông tin, học hỏi lẫn nhau trong công tác tổ chức và hoạt động của Hội phụ nữ gắn với nhiều nét đặc thù tương đồng giữa Móng Cái (Việt Nam) với Đông Hưng (Trung Quốc), góp phần thúc đẩy phong trào phụ nữ của mỗi bên ngày càng tiến bộ và phát triển.

Hoạt động giao lưu hữu nghị giữa Hội LHPN TP Móng Cái (Việt Nam) và Hội LHPN TP Đông Hưng (Trung Quốc) là một trong những điểm nhấn ý nghĩa cụ thể hóa Bản thỏa thuận giữa Thành ủy Móng Cái (Việt Nam) và Thành ủy Đông Hưng (Trung Quốc) vừa được ký kết ngày 28/12/2016; đồng thời là sự kiện đối ngoại quan trọng của hội LHPN TP Móng Cái chào mừng 107 năm ngày quốc tế Phụ nữ (8/3/1910- 8/3/2017) và thiết thực chào mừng Đại hội Đại biểu Hội LHPN Việt Nam lần thứ XII.

Thu Hằng  (Trung tâm TT&VH TP Móng Cái)

 

.
.
.
.
.
.