TP Cẩm Phả: Khởi công xây nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo

Thứ Hai, 13/03/2017, 14:01 [GMT+7]

QTV - Vừa qua, tại phường Cẩm Sơn, Uỷ ban Mặt trận tổ quốc TP Cẩm Phả đã tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà đại đoàn kết cho gia đình bà Vũ Thị Chi, tại khu Trung Sơn 2.

Gia đình bà Vũ Thị Chi, là hộ nghèo trên địa bàn phường Cẩm Sơn. Ngôi nhà cũ của gia đình bà đã dột nát, xuống cấp nghiêm trọng, mỗi mùa mưa bão gia đình bà lại phải chạy sang nhà hàng xóm trú nhờ.

Khởi công xây nhà Đại đoàn kết cho hộ gia đình bà Vũ Thị Chi
Khởi công xây nhà Đại đoàn kết cho hộ gia đình bà Vũ Thị Chi

Trước hoàn cảnh khó khăncủa gia đình bà Vũ Thị Chi, MTTQ TP Cẩm Phả đã kêu gọi các nhà hảo tâm, mạnh thường quân và các doanh nghiệp chung tay, góp sức xây dựng cho gia đình bà căn nhà mới, với kinh phí xây dựng ngôi nhà khoảng 120 triệu đồng. Trong đó từ nguồn kinh phí hỗ trợ nhà ở cho hộ nghèo của Giáo hội phật giáo Việt Nam tỉnh Quảng Ninh và các Giáo hạt công giáo tỉnh là 50 triệu đồng, Quỹ vì người nghèo cảu phường Cẩm Sơn là 10 triệu đồng, số tiền còn lại là nguồn kinh phí của gia đình. Theo thiết kế ngôi nhà được xây dựng là nhà cấp 4, rộng khoảng 50 m2, dự kiến ngôi nhà mới sẽ được hoàn thành sau 2 tháng kể từ khi khởi công.

Đây là một trong những hoạt động có ý nghĩa thiết thực, đậm tính nhân văn của các nhà hảo tâm, của các tổ chức tôn giáo trên địa bàn Tỉnh giúp các hộ nghèo như gia đình bà Vũ Thị Chi ổn định chỗ ở, vươn lên trong cuộc sống. Và cũng là việc làm thiết thực để chào mừng Đại hội giáo hội Phật giáo Tỉnh Quảng Ninh lần thứ IV, nhiệm kỳ 2017-2022.

Đào Thảo (Đài Cẩm Phả)

.
.
.
.
.
.