Cẩm Phả: Hội thi giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp cơ sở lần I năm học 2016–2017

Thứ Tư, 19/04/2017, 09:32 [GMT+7]

QTV - Hội thi giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp thành phố lần thứ nhất năm học 2016 – 2017 dành cho giáo viên các trường Tiểu học và THCS trên địa bàn TP. Cẩm Phả, Quảng Ninh diễn ra từ ngày 11/4 - 18/4/2017 do phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Cẩm Phả tổ chức.

Các giáo viên đạt giải
Các giáo viên đạt giải

Tham gia hội thi có 85 giáo viên đang làm công tác chủ nhiệm lớp đến từ 39 trường Tiểu học, THCS trên địa bàn thành phố. Đây đều là những giáo viên được xếp loại khá trở lên theo chuẩn nghề nghiệp và đạt giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp trường 2 năm học liền kề. Các giáo viên trải qua 4 phần thi gồm: thi hồ sơ và sáng kiến kinh nghiệm giáo viên chủ nhiệm; thi hiểu biết về chủ trương, đường lối, định hướng đổi mới giáo dục và các nội dung chỉ đạo của ngành, địa phương liên quan đến công tác chủ nhiệm lớp; thi ứng xử tình huống sư phạm trong công tác chủ nhiệm và thi kể chuyện về công tác chủ nhiệm.

Đặc biệt trong phần thi sáng kiến kinh nghiệm, theo đánh giá của BTC, các giáo viên đều bám sát nhiệm vụ của ngành, thể hiện sự say mê nhiệt huyết với nghề và có các giải pháp, sáng kiến tích cực nhằm cải thiện chất lượng công tác chủ nhiệm như: “xây dựng lớp học yêu thương, lớp học thân thiện”; phát huy hiệu quả phong trào “Đôi bạn cùng tiến”; “Đồng hành cùng bạn tôi”; xây dựng biện pháp “kỷ luật tích cực”’ “Mỗi tuần một cuộc gặp – Mỗi tuần một cuộc trò chuyện” của giáo viên chủ nhiệm với phụ huynh và học sinh.....

Hội thi giáo viên chủ nhiệm giỏi thành phố Cẩm Phả lần thức nhất không chỉ góp phần đánh giá thực trạng, năng lực, nghiệp vụ sư phạm của đội ngũ giáo viên làm công tác chủ nhiệm lớp trong các trường Tiểu học và THCS trên địa bàn, còn là cơ sở để Phòng GD&ĐT thành phố cùng các trường học có hướng xây dựng kế hoạch bồi dưỡng nhằm nâng cao hơn nữa năng lực làm công tác chủ nhiệm lớp của giáo viên đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục trong những năm tiếp theo. 

Nhân dịp này, phòng GD&ĐT TP. Cẩm Phả cũng đã tặng quà cho 6 giáo viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên đạt giáo viên giỏi năm học 2015 – 2016./.

 Bạch Dương (Đài TTTH Cẩm Phả)

.
.
.
.
.
.