Ghi nhận bầu trưởng, phó thôn khu nhiệm kỳ 2017 – 2020 tại Cô Tô

Thứ Ba, 18/04/2017, 18:16 [GMT+7]

QTV - Mới đây, huyện Cô Tô, Quảng Ninh đã tổ chức bầu trưởng, phó thôn, khu nhiệm kỳ 2017 - 2020. Nhờ làm tốt công tác lãnh đạo, chỉ đạo từ huyện đến xã và thực hiện các bước hiệp thương theo quy định, việc bầu trưởng, phó thôn, khu  đã diễn ra thành công.

Cử tri có mặt đông đủ bầu trưởng thôn, khu
Cử tri có mặt đông đủ bầu trưởng thôn, khu

Đúng 8h00 ngày 16/4  tại 12/12 thôn, khu trên địa bàn huyện đồng loạt tổ chức bầu trưởng, phó, thôn khu, nhưng ngay từ 7h30 nhiều cử tri đã đến nhà văn hóa để chuẩn bị cho sự kiện quan trọng của thôn, khu là bầu ra người đủ tiêu chuẩn đại diện cho ý chí nguyện vọng của nhân dân trong thôn, khu.

Anh Nguyễn Văn Mạnh – Cử tri khu I thị trấn Cô Tô phấn khởi cho biết: Bầu trưởng, phó khu lần này được tổ chức rất chu đáo, qua đây thấy được sự quan tâm đặc biệt từ các đồng chí lãnh đạo huyện, lãnh đạo thị trấn. Trước khi diễn ra bầu trưởng, phó khu từ đồng chí Bí thư Huyện ủy đến lãnh đạo các cơ quan đơn vị đã đến kiểm tra, chỉ đạo từng thôn, khu phải thực hiện đúng các bước theo quy định. Hơn nữa nhờ làm tốt các bước từ hiệp thương, xin ý kiến của đại diện cử tri về nhân sự nên khi bầu trưởng, phó khu có sự đồng thuận tuyệt đối từ đại diện cử tri. Theo đó khu I chúng tôi nói riêng và các thôn, khu khác trên địa bàn nói chung đa số đều chọn bầu trưởng, phó thôn khu bằng hình thức biểu quyết giơ tay.

Biểu quyết bầu trưởng thôn, khu
Biểu quyết bầu trưởng thôn, khu

Cũng như các cử tri khác, anh Nguyễn Văn Đoan cử tri thôn 3 xã Thanh Lân vừa thực hiện xong quyền lợi của mình vui vẻ cho biết: Thực hiện theo Chỉ thị số 12-CT/TU, ngày 28/12/2016 của Ban thường vụ Tỉnh ủy Quảng Ninh Về việc thống nhất nhiệm kỳ Đại hội Chi bộ trực thuộc Đảng bộ cơ sở với bầu Trưởng thôn, bản, khu phố nhiệm kỳ 2017 – 2020, nhân dân trong thôn 3 chúng tôi rất phấn khởi bởi đây là chủ trương rất hợp lòng dân. Sau khi bầu trưởng thôn xong đến khi Đại hội Chi bộ trực thuộc Đảng bộ cơ sở sẽ giới thiệu trưởng thôn để bầu Bí thư Chi bộ. Việc Bí thư Chi bộ, kiêm trưởng thôn sẽ tạo điều kiện thuận lợi trong công tác triển khai và thực hiện nhiệm vụ trong thôn. Đại diện cử tri chúng tôi nhận thấy đây là chủ trương đúng, hợp lòng dân vì vậy chúng tôi đã chọn hình thức bầu bằng biểu quyết giơ tay và 100% đại diện cử tri đều nhất trí bầu người được giới thiệu làm trưởng thôn.

Bầu trưởng, phó thôn, khu nhiệm kỳ 2017 – 2020 trên địa bàn huyện Cô Tô đã thành công tốt đẹp. Tin tưởng rằng các trưởng, phó thôn khu được cử tri tín nhiệm sẽ phát huy năng lực, trí tuệ của mình để cùng nhân dân trong thôn, khu xây dựng và phát triển thôn, khu ngày càng giàu đẹp, văn minh./.

Công Quý (Trung tâm TT-VH Cô Tô)

.
.
.
.
.
.