Thăm và tặng quà người khuyết tật nhân ngày Người khuyết tật 18/4

Thứ Hai, 17/04/2017, 19:28 [GMT+7]

QTV - Nhân kỷ niệm 37 năm ngày Người Khuyết tật Việt Nam (18/4/1980 - 18/4/2017), các địa phương trong tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức các đoàn đi thăm và tặng quà cho đối tượng khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Huyện Tiên Yên tặng quà NKT
Huyện Tiên Yên tặng quà người khuyết tật trên địa bàn

Đến thăm hỏi và tặng quà NKT và trẻ mồ côi, lãnh đạo các địa phương cũng đã chia sẻ khó khăn, vất vả của các gia đình có người khuyết tật; động viên bản thân người khuyết tật và các gia đình cố gắng vượt qua mọi khó khăn, ổn định cuộc sống. Đồng thời cũng đề nghị các cấp, các ngành và chính quyền địa phương cần quan tâm giải quyết tốt các chế độ chính sách, tạo điều kiện cho người khuyết tật vươn lên phát triển kinh tế, từng bước vượt qua khó khăn, mặc cảm, hòa nhập cùng cộng đồng.

Nhân dịp này, Hội Bảo Trợ Người Khuyết Tật và Trẻ Mồ Côi huyện Tiên Yên đã trao tặng 107 suất quà cho 107 đối tượng người khuyết tật và trẻ mồ côi trên địa bàn, mỗi suất quà trị giá 300.000 đồng. Trong đó, 100 suất quà trích từ quỹ “Trợ giúp người khuyết tật và trẻ mồ côi” của huyện, 7 suất từ nguồn quỹ Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi tỉnh Quảng Ninh.

Lãnh đạo huyện Hải Hà tặng quà
Lãnh đạo huyện Hải Hà tặng quà

Huyện Hải Hà đã trao tặng 50 suất quà với trị giá 17,5 triệu đồng cho 50 đối tượng là người khuyết tật vận động, khuyết tật thần kinh, thuộc diện hộ nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Toàn bộ nguồn kinh phí trên được trích từ nguồn quỹ đảm bảo xã hội khác của huyện Hải Hà.

TP. Móng Cái thăm, tặng quà trẻ em khuyết tật
TP. Móng Cái thăm, tặng quà trẻ em khuyết tật

TP. Móng Cái cũng đã trao tặng 22 suất quà cho 22 đối tượng người khuyết tật và trẻ mồ côi trên địa bàn, trong đó 15 suất quà trích từ quỹ “Trợ giúp người khuyết tật và trẻ mồ côi” của Thành phố, mỗi suất trị giá 500.000 đồng; 7 suất từ nguồn quỹ Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi tỉnh Quảng Ninh, mỗi suất trị giá 300.000 đồng.

Những món quà tuy nhỏ về mặt vật chất nhưng thể hiện sự quan tâm, chăm lo về mặt tinh thần, thực sự là niềm động viên rất lớn đối với những người khuyết tật và gia đình, giúp họ có thêm động lực khắc phục khó khăn và vươn lên trong cuộc sống, hòa nhập với cộng đồng./.

Quang Hưng (Tiên Yên) - Thanh Trường (Hải Hà) - Vi Thu (Móng Cái)

.
.
.
.
.
.