Vân Đồn triển khai công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2017

Thứ Năm, 20/04/2017, 14:26 [GMT+7]

QTV - Sáng 19/4, UBND huyện Vân Đồn đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT & TKCN) năm 2016 và  triển khai nhiệm vụ năm 2017.

đa
Toàn cảnh hội nghị. 

Sau khi nhận được công điện của UBND tỉnh, UBND huyện và Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn đã ban hành các công điện triển khai đến các cơ quan, đơn vị, xí nghiệp, địa phương về việc chủ động đối phó với bão; công tác trực ban được thực hiện nghiêm túc.

Khi có bão, Huyện ủy đã phân công tác đồng chí lãnh đạo phụ trách các địa bàn xuống thường trực, chỉ đạo công tác PCTT & TKCN tại cơ sở; chủ động rà soát, kêu gọi tàu thuyền về nơi tránh trú bão an toàn; tích cực tuyên truyền vận động, tổ chức cưỡng chế người trên các bè nuôi trồng thủy sản, tàu thuyền lên bờ tránh trú bão; kiểm tra hệ thống hồ đập, công trình thủy lợi, đê kè, có phương án chủ động phòng, chống trước bão; trong năm đã thực hiện di dời 30 hộ dân ở các vùng có nguy cơ sạt lở đến nơi an toàn.

Cùng với đó, trong công tác tìm kiếm cứu nạn, các lực lượng  luôn chủ động, sẵn sàng nắm bắt thông tin và xử lý tình huống kịp thời. Do đó, trong năm sau các trận mưa bão, thiên tai trên địa bàn huyện không có thiệt hại về người. Các công trình giao thông, thủy lợi, hạ tầng không bị ảnh hưởng, có một số thiệt hại về tài sản của người dân đã được huyện hỗ trợ kịp thời.

Năm 2017 để triển khai tốt công tác phòng, chống và khắc phục hậu quả thiên tai, huyện Vân Đồn sẽ tập trung thực hiện tốt các nhiệm vụ chủ yếu như: Quán triệt sâu sắc các chỉ thị của cấp trên về công tác PCTT & TKCN; giáo dục tuyên truyền sâu rộng cho cán bộ, nhân dân nhận thức đẩy đủ tầm quan trọng về nhiệm vụ công tác PCTT & TKCN, từ đó nâng cao trách nhiệm của mỗi tổ chức, cá nhân trong mùa mưa bão; phát huy sức mạnh tổng hợp của toàn dân, lấy lực lượng tại chỗ là chính; khi có sự cố xảy ra phải nhanh chóng huy động tập trung phương tiện với phương châm “cứu người trước, cứu tài sản sau”; theo dõi chặt chẽ mực nước trong các hồ đập, mức nước thủy chiều trong thời gian mưa bão để có biện pháp ứng phó kịp thời.

Nhân dịp này, UBND huyện đã tặng giấy khen cho 3 tập thể và 4 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác PCTT & TKCN năm 2016.

Đỗ Hiền – Đài Vân Đồn

.
.
.
.
.
.