Ba Chẽ: Tuyên truyền Tuần lễ ATGT đường bộ lần thứ 4

Thứ Hai, 08/05/2017, 14:35 [GMT+7]

QTV - Thực hiện kế hoạch tuyên truyền Tuần lễ ATGT đường bộ lần thứ 4 do Liên hiệp quốc phát động với chủ đề “ Tốc độ”, ngày 8/5, Trường THPT Ba Chẽ phối hợp với Công an huyện tổ chức nói chuyện, tuyên truyền về các quy định luật ATGT đường bộ, đường thủy.


Chương trình nhằm mục đích nâng cao nhận thức pháp luật và kỹ năng điều khiển phương tiện khi tham gia giao thông của các em học sinh và đội ngũ các thầy, cô giáo nhà trường.

Quang cảnh buổi tuyên truyền
Quang cảnh buổi tuyên truyền

Tại buổi nói chuyện, tuyên truyền, hơn 400 học sinh và đội ngũ các thầy cô giáo nhà trường đã được đại diện Đội CSGT Công an huyện đã phổ biến các văn bản quy phạm pháp luật về ATGT đường bộ; khái quát khái quát tình hình trật tự ATGT trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh và huyện Ba Chẽ; các quy định về tốc độ; nhận biết các biển báo giao thông; các luật định liên quan đến xe máy và xe đạp điện, đồng thời chỉ rõ một số lỗi thường hay vi phạm giao thông của các em học sinh. 

Qua đó giúp các em nhận thức đầy đủ và chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật khi tham gia giao thông. Ngoài ra, các em học sinh đã được phổ biến giáo dục phát luật về phòng chống ma tuý học đường, bảo vệ môi trường, phòng chống bạo lực học đường và phòng chống đuối nước…

Buổi tuyên truyền ATGT nhằm mục đích nâng cao ý thức tự giác chấp hành pháp luật về ATGT và thay đổi hành vi, thói quen, xây dựng văn hóa tham gia giao thông của các em học sinh và đội ngũ các thầy, cô giáo trong nhà trường. Đồng thời kêu gọi mỗi học sinh; mỗi thầy, cô giáo nhà trường tiếp tục nêu cao tinh thần, trách nhiệm lên án, đấu tranh với các hành vi vi phạm luật giao thông để góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông tại địa phương, giữ cho cuộc sống được an toàn, hạnh phúc và lành mạnh hơn.

Bình Minh/ Trung tâm TT- VH Ba Chẽ

.
.
.
.
.
.