Bình Liêu: Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Thứ Hai, 15/05/2017, 09:20 [GMT+7]

QTV - Hướng tới lập thành tích kỷ niệm 127 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5) và hưởng ứng tháng công nhân, ngày 14/5, Liên đoàn lao động huyện Bình Liêu, tỉnh Quảng Ninh tổ chức Hội thi "Kể chuyện Bác Hồ và Thuyết trình chương trình hành động học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh".

Nhiều câu chuyện về Bác có minh họa sinh động
Nhiều câu chuyện về Bác có minh họa sinh động

Hội thi thu hút 17 thí sinh là cán bộ, đoàn viên công đoàn được tuyển chọn từ các công đoàn khối trường tiểu học và THCS trên địa bàn huyện tham gia.

Các thí sinh đã đem đến hội thi những câu chuyện xúc động về đời thường mộc mạc, giản dị của Bác Hồ. Mỗi câu chuyện đều làm toát lên quan điểm của Bác về: Chống tham ô, lãng phí; tính tiết kiệm; sự công bằng, lòng nhân ái, vị tha, yêu thương con người; tính trung thực, dũng cảm.

Qua đó, các thí sinh đã rút ra được những bài học sâu sắc trong cuộc sống cá nhân, gia đình và cộng đồng theo tấm gương đạo đức, phong cách của Bác.

Các tiết mục văn nghệ đặc sắc tại hội thi
Các tiết mục văn nghệ đặc sắc tại hội thi

Hội thi là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, góp phần tạo sự chuyển biến trong nhận thức của mỗi cán bộ, đoàn viên công đoàn; là diễn đàn để đoàn viên có dịp trao đổi, học tập kinh nghiệm, từng bước nâng cao chất lượng hoạt động công đoàn.

Kết thúc hội thi, BTC đã trao giải cho các thí sinh xuất sắc nhất.

Thu Hằng (Trung tâm TT&VH Bình Liêu)

.
.
.
.
.
.