Đầm Hà: Tuyên truyền phòng ngừa thảm họa tại cộng đồng

Thứ Ba, 09/05/2017, 14:29 [GMT+7]
QTV - Hội chữ thập đỏ 2 xã Quảng An và Quảng Lợi, huyện Đầm Hà vừa tổ chức Hội thi tuyên truyền phòng ngừa thảm họa tại cộng đồng năm 2017 cho các tuyên truyền viên đến từ các thôn, bản trên địa bàn.
 
Đây là hoạt động nằm trong dự án “Tăng cường khả năng chống chịu thảm họa cho cộng đồng tại tỉnh Quảng Ninh, Việt Nam” do Hội chữ thập đỏ Australian tài trợ. 
qtv
Phần thi tài năng của các tuyên truyền viên xã Quảng Lợi

Tham gia hội thi, các tuyên truyền viên của mỗi đội sẽ trải qua 3 phần thi là chào hỏi ở phần thi này các đội sẽ giới thiệu những nét đặc trưng của các thành viên với nội dung liên quan đến công tác tuyên truyền phòng ngừa thảm họa; ở phần thi hiểu biết mỗi đội sẽ trả lời 3 câu hỏi do BTC đưa ra với nội dung về các thảm họa thiên tai thường hay xảy ra, cách phòng ngừa và xử lý khi có tình huống xẩy ra như lũ quét, sạt lở…; phần thi tài năng các đội sẽ thể hiện 1 tiểu phẩm với chủ đề phòng ngừa, ứng phó với thiên tai thảm họa và biến đổi khí hậu tại địa phương, khả năng ứng cứu nạn nhân khi có thảm họa thiên tai xảy ra.

Hội thi là dịp để các tuyên truyền viên của các xã thể hiện kiến thức, khả năng thực hành đã được tập huấn của mình. Việc tổ chức hội thi nhằm tăng cường công tác tuyên truyền để nâng cao nhận thức giúp đỡ cộng đồng trong công tác phòng ngừa và ứng phó thảm họa. 
 
Thông qua hội thi nhằm tuyên truyền, giáo dục cho mọi người dân hiểu để phòng ngừa và ứng phó kịp thời với những thảm họa có thể xảy ra; giúp cho mọi người dân bảo vệ tính mạng và cuộc sống của mình.
 
Quốc Nghị (Trung tâm TT&VH huyện Đầm Hà)
 
.
.
.
.
.
.