Hải Hà bàn giao và trao nhà tình nghĩa cho gia đình hộ nghèo

Thứ Hai, 08/05/2017, 15:02 [GMT+7]

QTV - Ngày 8/5/2016, Ban trị sự phật giáo huyện Hải Hà đã phối hợp với xã Đường Hoa tổ chức lễ bàn giao và trao nhà tình nghĩa cho gia đình anh Phùn A Nàm- Thôn 7- Xã Đường Hoa.

Gia đình anh Phùn A Nàm là hộ nghèo của xã , gia đình anh có 7 người con, vợ anh thường xuyên đau ốm. Hai vợ chồng không có đất canh tác, chủ yếu làm thuê kiếm ăn qua ngày. Nhận thấy hoàn cảnh khó khăn, vất vả của gia đình, Ban Trị sự phật giáo huyện Hải Hà đã huy động sự đóng góp của các nhà hảo tâm để  hỗ trợ xây dựng nhà mới thay thế cho ngôi nhà cũ đã bị xuống cấp.

Ban Trị sự phật giáo huyện Hải Hà cùng chính quyền địa phương và gia đình chụp ảnh lưu niệm trong buổi lễ bàn giao nhà mới.
Ban Trị sự phật giáo huyện Hải Hà cùng chính quyền địa phương và gia đình chụp ảnh lưu niệm trong buổi lễ bàn giao nhà mới

Ngôi nhà được khởi công xây dựng từ tháng 3/2017 , theo thiết kế nhà cấp 4 với diện tích khoảng 35 mét vuông. Toàn bộ kinh phí xây dựng ngôi nhà gần 50 triệu đồng. Sau gần 2 tháng khởi công xây dựng, đến nay ngôi nhà mới đã hoàn thiện và đưa vào sử dụng.

Việc bàn giao và trao nhà tình nghĩa cho gia đình anh Phùn A Nàm của Ban trị sự phật giáo huyện Hải Hà thể hiện tinh thần lá lành đùm lá rách nhằm giúp đỡ những gia đình khó khăn có ngôi nhà mới khang trang, kiên cố,yên tâm ổn định, cuộc sống. Trong thời gian tới Ban trị sự phật giáo Huyện Hải Hà  sẽ tiếp tục hỗ trợ xây dựng một ngôi nhà mới cho gia đình chị Chíu Sám Múi ở thôn 1- Xã Đường Hoa.

Thanh Trường (Trung tâm truyền thông và văn hóa Hải Hà )

.
.
.
.
.
.