Hải Hà: Huấn luyện nghiệp vụ PCCC&CNCH năm 2017

Thứ Bảy, 06/05/2017, 14:40 [GMT+7]

QTV - Ngày 5/5, huyện Hải Hà đã phối hợp với Phòng Cảnh sát PCCC số 1 - Cảnh sát PCCC tỉnh tổ chức tập huấn, huấn luyện nghiệp vụ công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ năm 2017 cho gần 200 học viên là các cán bộ thôn bản, khu phố và lực lượng dân phòng các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Quang cảnh lớp tập huấn, huấn luyện nghiệp vụ công tác PCCC
Quang cảnh lớp tập huấn, huấn luyện nghiệp vụ công tác PCCC

Tại lớp huấn luyện, các học viên đã được quán triệt, phổ biến những nội dung cơ bản của Luật PCCC cũng như các thông tư, nghị định có liên quan tới công tác PCCC&CNCH, những kiến thức cơ bản về PCCC, nguyên nhân gây ra cháy và biện pháp PCCC trong quá trình sử dụng điện, xăng dầu, khí đốt hóa lỏng; các phương tiện chữa cháy thông dụng.

Ngoài ra các học viên còn được thông tin về tình hình cháy nổ trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh, những bài học kinh nghiệm, các nguyên nhân gây cháy và biện pháp chữa cháy cơ bản, đặc biệt là những kỹ năng thoát hiểm, cách xử lý tình huống khi xảy ra sự cố cháy nổ.

Bên cạnh đó các học viên còn được hướng dẫn và trực tiếp thực hành các kỹ thuật phòng chứa chữa cháy cơ bản như: sử dụng vòi phun, sử dụng bình chữa cháy loại bình khí CO2 và bình chữa cháy loại bột để dập tắt đám cháy và cách thức xử lý nhanh các tình huống có thể xảy ra.

Các học viên thực hành dùng bình chữa cháy để dập tắt đám cháy nhỏ
Các học viên thực hành dùng bình chữa cháy để dập tắt đám cháy nhỏ

Thông qua buổi tập huấn giúp cán bộ thôn bản, khu phố và lực lượng dân phòng các xã, thị trấn trên địa bàn huyện hiểu rõ tầm quan trọng của công tác PCCC-CNCH, đồng thời nâng cao kiến thức và khả năng xử lý các tình huống cháy, nổ khi mới phát sinh, nhằm giảm thiểu thiệt hại về người và tài sản tại cơ quan, đơn vị và các hộ gia đình./.

Thanh Trường - Lương Ninh (Trung tâm TTVH Hải Hà)

.
.
.
.
.
.