Hải Hà: Khai trương gian hàng trưng bày và bán sản phẩm OCOP rau an toàn

Thứ Năm, 11/05/2017, 09:20 [GMT+7]
QTV - Xã Quảng Minh, huyện Hải Hà vừa khai trương gian hàng bày bán và giới thiệu sản phẩm nông sản rau an toàn tại Trung tâm bày bán và giới thiệu sản phẩm OCOP huyện, phố Nguyễn Du – Thị trấn Quảng Hà.
 
Tại gian hàng bán và giới thiệu sản phẩm nông sản của địa phương gồm rất nhiều loại rau như rau bí, rau cải, rau rền, các loại đỗ và rau theo mùa ….của 40 hộ gia đình tham gia Hợp tác xã sản xuất và kinh doanh an toàn xã Quảng Minh đã được cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm, địa chỉ tại thôn 4, xã Quảng Minh. 
 
Được biết, hợp tác xã rau an toàn được thành lập từ năm 2013 với sự tham gia của 40 hộ trồng rau trên diện tích 25ha. 
qtv
 

Từ khi được thành lập và đi vào hoạt động đến nay, huyện Hải Hà đã quan tâm đầu tư về cơ sở hạ tầng, chuyển giao khoa học kỹ thuật và mở các lớp tập huấn về quy trình sản xuất đảm bảo rau an toàn theo công nghệ mới và đưa cơ giới hóa sản xuất, hướng dẫn bà con nông dân áp dụng đúng quy trình kỹ thuật trong trồng, chăm sóc và bảo vệ cây trồng nhằm cung cấp ra thị trường những sản phẩm rau đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. 

Bên cạnh đó huyện còn liên kết với các viện Khoa học công nghệ cung cấp các loại giống mới cho năng suất hiệu quả kinh tế cao,  không những nâng cao thu nhập cho người nông dân mà còn cung cấp ra thị trường trong huyện và các vùng lân cận các loại rau đảm bảo cả về chất lượng và an toàn sức khỏe người tiêu dùng. 
 
Hiện nay tại Trung tâm bán và giới thiệu sản phẩm OCOP của huyện Hải Hà có tới 14 sản phẩm nông sản đặc trưng của các địa phương và theo kế hoạch năm 2017 huyện Hải Hà tiếp tục xây dựng thêm 8 sản phẩm nông sản OCOP từng bước hoàn thiện chương trình xây dựng nông thôn mới với mục tiêu “mỗi xã phường một sản phẩm”
 
Thái Hà (Trung tâm TT&VH Hải Hà)
 
.
.
.
.
.
.