Hội thi dinh dưỡng trẻ thơ TP Móng Cái năm học 2016 - 2017

Thứ Sáu, 19/05/2017, 15:12 [GMT+7]

QTV - Sáng ngày 19/5, tại trường mầm non Hoa Hồng, TP Móng Cái, Quảng Ninh, phòng Giáo dụcvà Đào tạo TP đã tổ chức Hội thi dinh dưỡng trẻ thơ năm học 2016 - 2017. Đây là Hội thi có quy mô lớn nhất từ trước tới nay, tạo ấn tượng đặc biệt đối với giáo dục nhận thức và hành động của các bậc phụ huynh trong công tác chăm sóc giáo dục trẻ em.

aádasd
Các phần thi huy động diễn viên là chính các cô giáo, phụ huynh và học sinh các trường, lớp mầm non đã tạo nên một sân khấu vừa gần gũi, vừa sâu sắc.

Tham gia Hội thi dinh dưỡng trẻ thơ TP Móng Cái năm học 2016 - 2017 có 5 đội thi đến từ 19 trường mầm non và 11 lớp mầm non độc lập trên địa bàn. Với 3 phần thi chính: Chào hỏi, hiểu biết về dinh dưỡng trẻ thơ và tuyên truyền về chủ đề dinh dưỡng đối với sự phát triển của trẻ, các đội đã mang đến hội thi những chương trình vô cùng hấp dẫn, ấn tượng, lồng ghép tuyên truyền dễ nhớ, dễ hiểu về vấn đề dinh dưỡng của trẻ thông qua hình thức sân khấu hóa đầy sáng tạo và trí tuệ. Các phần thi huy động diễn viên là chính các cô giáo, phụ huynh và học sinh các trường, lớp mầm non đã tạo nên một sân khấu vừa gần gũi, vừa sâu sắc, mang tính gắn kết gia đình - nhà trường và xã hội rất cao.

Thông qua hội thi nhằm tiếp tục nâng cao nhận thức, thay đổi hành động của mỗi gia đình trong thực hiện chế độ dinh dưỡng đầy đủ, khoa học cho trẻ; đồng thời là dịp để các trường, lớp chia sẻ kinh nghiệm, cập nhật những thông tin và kiến thức bổ ích để nuôi dưỡng trẻ tốt hơn. Đây là dịp để tuyên truyền sâu rộng tới cộng đồng về kiến thức khoa học trong công tác chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ độ tuổi mầm non.

Trao giải cho các đội thi
Trao giải cho các đội thi

Những năm qua, bậc giáo dục mầm non ở TP Móng Cái đã đặc biệt chú trọng tới việc xây dựng thực đơn hàng ngày cho trẻ đảm bảo đủ chất và lượng, cân đối đủ 4 nhóm thực phẩm chính là bột đường, chất đạm, chất béo, nhóm vitamin và khoáng chất. Do đó, tỷ lệ trẻ mầm non suy dinh dưỡng thể thấp còi và thể nhẹ cân được giảm rõ rệt, thể hiện sự quan tâm của gia đình và xã hội cùng với nhà trường trong nâng cao chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ ngày càng đi vào chiều sâu, đạt hiệu quả tích cực.

Thu Hằng (Trung tâm TT&VH Móng Cái)

.
.
.
.
.
.