Khánh thành 2 căn nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo tại TX Quảng Yên

Thứ Sáu, 19/05/2017, 16:27 [GMT+7]

QTV - Ngày 18/5, UB MTTQ tỉnh Quảng Ninh phối hợp với Ban trị sự giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Quảng Ninh, Ủy ban đoàn kết Công giáo tỉnh Quảng Ninh tổ chức lễ khánh thành 2 căn nhà đại đoàn kết cho đối tượng hộ nghèo trên địa bàn TX Quảng Yên. 

Trao quà
Trao quà cho bà Bùi Thị Nên 

Hai gia đình là hộ ông Đinh Đức Dư (sinh năm 1941) ở thôn 3, xã Sông Khoai và bà Bùi Thị Nên (sinh năm 1961) ở khu Biểu Nghi 2 phường Đông Mai đều là 2 hộ nghèo có hoàn cảnh hết sức khó khăn. Bà Nên và ông Dư sức khỏe yếu, thường xuyên ốm đau, không có nghề nghiệp ổn định, lại phải nuôi con bị tàn tật, khuyết tật. Căn nhà cũ của 2 gia đình đã bị xuống cấp nghiêm trọng, lụp xụp, không an toàn khi sinh hoạt.

Từ sự giúp đỡ của Ủy ban đoàn kết Công giáo, Ban trị sự Giáo hội phật giáo Việt Nam tỉnh Quảng Ninh đã hỗ trợ kinh phí, đến nay công trình nhà ở 2 gian với diện tích 36m2 có tổng giá trị trên 62 triệu đồng của gia đình bà Bùi Thị Nên; và căn nhà mới diện tích trên 65m2 có giá trị trên 160 triệu đồng của hộ gia đình ông Đinh Đức Dư đã được hoàn thành.

Trao quà
Trao quà cho ông Đinh Đức Dư

Trong niềm vui đón nhận căn nhà Đại đoàn kết, hai gia đình ông Dư và bà Nên đã đón nhận nhiều phần quà ý nghĩa, thiết thực của các tổ chức, cá nhân trao tặng. Những căn nhà mới được khánh thành và bàn giao đưa vào sử dụng sẽ giúp các hộ nghèo có được mái ấm, yên tâm làm ăn cải thiện cuộc sống, đồng thời góp phần thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội tại địa phương. 

Thùy Dương (Trung tâm TT – VH TX Quảng Yên)

.
.
.
.
.
.