Khởi công xây dựng nhà tình thương cho đối tượng chính sách, thương binh

Chủ Nhật, 14/05/2017, 14:59 [GMT+7]

QTV - Hội bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi tỉnh Quảng Ninh, huyện Tiên Yên, Hải Hà vừa tổ chức khởi công xây dựng nhà cho các đối tượng chính sách, thương binh trên địa bàn.

*/Huyện Tiên Yên

Ngày 14/5, Hội bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi tỉnh Quảng Ninh, phối hợp với huyện Tiên Yên tổ chức khởi công xây dựng nhà tình thương cho bà Hà Thị Nhốc, thôn Hội Phố, xã Đông Hải, huyện Tiên Yên.

Bà Hà Thị Nhốc là đối tượng hộ nghèo, hiện đang nuôi con tàn tật và cháu mồ côi, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở.

Đại diện Hội bảo trợ NTT và TMC tỉnh trao 50 triệu đồng cho bà Hà Thị Nhốc
Đại diện Hội bảo trợ NTT và TMC tỉnh trao 50 triệu đồng cho bà Hà Thị Nhốc

Trước hoàn cảnh khó khăn về nhà ở của gia đình bà Nhốc, Hội bảo trợ NTT và TMC tỉnh Quảng Ninh đã trao tặng số tiền 50 triệu đồng, do Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Quảng Ninh hỗ trợ để giúp gia đình khởi công xây dựng ngôi nhà.

Ngôi nhà có diện tích khoảng 100m2, dự kiến sẽ hoàn thành sau 2 tháng thi công.

Được biết, trong năm 2017, Hội bảo trợ NTT và TMC tỉnh Quảng Ninh sẽ hỗ trợ xây mới 21 căn nhà cho các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở trên địa bàn toàn tỉnh, với nguồn kinh phí hỗ trợ từ các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp, nhà hảo tâm.

*/Huyện Hải Hà

Hòa chung với không khí phấn khởi của tuổi trẻ cả nước đang ra sức thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội đoàn các cấp nhiệm kỳ 2017 – 2022 và các hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa” – “Uống nước nhớ nguồn” nhân dịp kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh liệt sĩ (27/07/1947 – 27/07/2017), Huyện đoàn Hải Hà đã tổ chức khởi công chương trình hỗ trợ xây, sửa nhà tình nghĩa cho gia đình ông Hoàng Trọng Tài – thôn 1 xã Tiến Tới và bà Lê Thị Chiến – thôn Hải Sơn xã Quảng Thành.

 trao tiền hỗ trợ xây nhà mới cho gia đình ông Tài.
Trao tiền hỗ trợ xây nhà mới cho gia đình ông Tài.

Ông Hoàng Trọng Tài sinh năm 1952,  là thương binh 4/4, từng tham gia chiến đấu bảo vệ quê hương trong kháng chiến chống Mỹ. Hiện sức khỏe yếu nên mặc dù ngôi nhà của hai vợ chồng ông đã xuống cấp nhưng không có điều kiện sửa chữa, xây mới. Với sự tri ân sâu sắc, Huyện đoàn Hải Hà đã vận động các đoàn viên thanh niên ủng hộ số tiền 25 triệu đồng hỗ trợ xây nhà mới cho gia đình ông.

Bà Lê Thị Chiến sinh năm 1949, là cựu thanh niên xung phong  có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, 1 mình nuôi 2 con trai bị di chứng chất độc màu da cam. Với đạo lý uống nước nhớ nguồn của dân tộc, huyện Hải Hà đã hỗ trợ gia đình bà 25 triệu đồng để sửa chữa, mua sắm đồ đạc trong nhà cùng với các đoàn viên thanh niên huyện Hải Hà hỗ trợ ngày công giúp bà có ngôi nhà mới kháng trang, ấm áp hơn.

Xuân Thao (Trung tâm TT&VH Tiên Yên),  Hồng Nhung (Trung tâm TT&VH Hải Hà)

.
.
.
.
.
.