Ký cam kết hỗ trợ trồng và phát triển thông tại Bình Liêu

Thứ Hai, 08/05/2017, 08:35 [GMT+7]
QTV - Huyện Bình Liêu và Công ty cổ phần Thông Quảng Ninh vừa tổ chức ký cam kết hỗ trợ trồng và phát triển thông trên địa bàn.
 
Theo nội dung ký kết, thời gian tới Công ty cổ phần Thông Quảng Ninh sẽ cung cấp từ 660.000 đến 700.000 cây con giống thông Mã Vỹ cho các hộ dân của huyện Bình Liêu, với số lượng diện tích trồng dự kiến từ 400 - 420 ha, đồng thời hỗ trợ 2 triệu đồng/ha tiền công trồng cây. 
qtv
Lãnh đạo huyện Bình Liêu và Công ty Thông Quảng Ninh ký kết phối hợp

Sau 5 năm nếu có điều kiện tài chính, công ty sẽ hỗ trợ thêm tiền tu bổ rừng thông mỗi ha 1 triệu đồng. Công ty có trách nhiệm tư vấn cho các hộ dân về kỹ thuật chăm sóc, khai thác, bảo vệ để rừng thông phát triển bền vững; có trách nhiệm thu mua nhựa thông và thanh toán đầy đủ cho ngươi dân theo giá thỏa thuận.  

Với lợi thế về tài nguyên trên 10.000 ha đất rừng, và trên 300ha thông được trồng từ trước, việc ký kết với công ty Thông Quảng Ninh (doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam về khai thác, thu mua và chế biến nhựa thông, chiếm 70% thị phần nhựa thông khai thác của Việt Nam), huyện Bình Liêu sẽ có điều kiện thuận lợi để tăng nhanh diện tích phủ rừng, giảm diện tích đất trống, đồi trọc, tạo thêm việc làm và thu nhập đáng kể, góp phần cải thiện đời sống của người dân./.
 
La Lành – Nguyễn Trang (Trung tâm TT và VH Bình Liêu)
 
.
.
.
.
.
.