Trung tâm Y tế Tiên Yên mở thêm khám chữa bệnh vào ngày thứ 7

Thứ Năm, 18/05/2017, 14:28 [GMT+7]
QTV - Từ ngày 13/5/2017, Trung tâm Y tế huyện Tiên Yên mở thêm ngày khám, chữa bệnh BHYT vào thứ 7 hàng tuần. Qua đó có thể đáp ứng được nhu cầu khám chữa bệnh cho nhân dân trên địa bàn huyện và một số huyện lân cận.
Trung tâm Y tế Tiên Yên hiện có quy mô tương đương đơn vị khám chữa bệnh hạng II tuyến huyện, là Trung tâm của khu vực Miền đông tỉnh Quảng Ninh có chức năng, nhiệm phục vụ công tác chăm sóc, khám, chữa bệnh cho nhân dân trên địa bàn huyện và một số huyện lân cận như: Ba Chẽ, Bình Liêu, Đầm Hà, Hải Hà và nhân dân tỉnh ngoài như huyện Đình Lập, tỉnh Lạng Sơn.
 
Hiện tại Trung tâm Y tế huyện Tiên Yên có gần 200 cán bộ, viên chức và người lao động; trong đó có 43 Bác sĩ; 11 Bác sĩ có trình độ chuyên môn sau đại học; 1 thạc sĩ chuyên khoa I. Trung bình mỗi ngày lượng bệnh nhân trên địa bàn huyện và một số huyện lân cận tới khám, chữa bệnh, điều trị tại Trung tâm Y tế Tiên Yên đạt từ 250 đến 300 lượt; bệnh nhân điều trị nội trú trung bình 200 đến 250 bệnh nhân/ngày. 
qtv
Bệnh nhân được thăm khám tận tình, chu đáo tại TT y tế huyện Tiên Yên

Thông thường, Trung tâm chỉ thực hiện việc khám, chữa bệnh vào những ngày làm việc hành chính từ thứ 2 đến thứ 6. Tuy nhiên, trước nhu cầu khám, chữa bệnh của nhân dân ngày một tăng cao, Ban giám đốc Trung tâm Y tế huyện Tiên Yên đã thống nhất, đồng thời chuẩn bị đầy đủ các điều kiện, trang thiết bị kỹ thuật để có thể đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh của cán bộ, công chức, viên chức và nhân dân trong huyện và một số huyện lân cận có nhu cầu khám, chữa bệnh trong ngày nghỉ. 

Việc tổ chức thêm ngày khám, chữa bệnh vào thứ 7 hàng tuần sẽ không ảnh hưởng đến công việc cơ quan, đơn vị và được thanh toán bằng thẻ BHYT. Như vậy những người có thẻ BHYT sẽ được phục vụ 6 ngày/ tuần thay cho chỉ có 5 ngày làm việc trong tuần như trước đây. Qua đó tạo điều kiện cho cán bộ công chức, viên chức và nhân dân được chăm sóc, tiếp cận các dịch vụ khám, chữa bệnh một cách hiệu quả nhất.
 
Việc triển khai dịch vụ khám chữa bệnh BHYT vào ngày thứ 7 hàng tuần là hoạt động thiết thực, nhằm giúp người dân trên địa bàn huyện Tiên Yên và các huyện lân cận đảm bảo được quyền lợi khi tham gia khám, chữa bệnh bằng thẻ BHYT. Từ đó tạo sự hài lòng và ấn tượng tốt đẹp trong lòng người dân, đồng thời khẳng định vị thế là Trung tâm Y tế khu vực Miền đông của tỉnh Quảng Ninh góp phần nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh và giảm tải cho các bệnh viện tuyến trên trong việc chăm sóc sức khỏe cho người dân./.
 
Cao Nhung, Trung tâm Y tế Tiên Yên
 
.
.
.
.
.
.