Trường THPT Đầm Hà học Bác để thi đua dạy tốt, học tốt

Thứ Sáu, 19/05/2017, 07:06 [GMT+7]
QTV - Phát huy kết quả đạt được trong thực hiện Chỉ thị 03-CT/TW của Bộ Chính trị, Chi bộ trường THPT Đầm Hà đã tiếp tục triển khai thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” bằng nhiều cách làm sáng tạo. 
Qua đó, góp phần thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ chuyên môn của ngành nói riêng và nhiệm vụ chính trị của địa phương nói chung.
 
Đồng chí Nguyễn Văn Hải- Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường cho biết: Sau khi có chỉ thị, kế hoạch của cấp trên về thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị, Chi bộ nhà trường đã triển khai sâu rộng kế hoạch thực hiện việc học tập và làm theo Bác gắn với các phong trào “Thi đua dạy tốt, học tốt”, “Mỗi thầy, cô giáo là tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”, xây dựng “Trường học thân thiện, học sinh tích cực”…
qtv_dam-ha
Thầy và trò trường THPT Đầm Hà luôn thi đua dạy tốt, học tốt

Đưa việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trở thành sinh hoạt nề nếp, thường xuyên và xem đây là tiêu chí đánh giá chất lượng đảng viên hằng năm. 

Cán bộ, Đảng viên, nhân viên nhà trường đăng ký học tập và làm theo Bác bằng những việc làm cụ thể trong từng tháng, phù hợp với nhiệm vụ từng cá nhân và nhiệm vụ chung của tập thể. 
 
Qua đó, góp phần nâng cao ý thức trách nhiệm của cán bộ, giáo viên, học sinh trong dạy, học và rèn luyện, tạo sự chuyển biến rõ nét về chất lượng giáo dục toàn diện.
 
Để những việc làm trên đạt kết quả, nhà trường luôn chú trọng công tác tuyên truyền, vận động giáo viên nêu cao lối sống gương mẫu, đề cao tinh thần tự học, tự rèn luyện; sưu tầm tư liệu, câu chuyện kể về tấm gương đạo đức cần, kiệm, liêm, chính, chí công, vô tư, những bài viết, những ca khúc ca ngợi về Bác; các hoạt động ngoại khóa, văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, tham gia bảo vệ môi trường, tạo cảnh quan xanh, sạch, đẹp... 
qtv_dam-ha
Học sinh tích cực trồng cây, tạo cảnh quan trường xanh, sạch, đẹp 

Không chỉ trong công việc chuyên môn mà cả trong cuộc sống hàng ngày, từ việc giữ gìn tư cách đảng viên, đạo đức nghề nghiệp đến xây dựng quan hệ đồng nghiệp đoàn kết, gắn bó. Mỗi thầy cô giáo đã thực sự trở thành tấm gương đạo đức để các em học sinh noi theo. 

Thầy Tô Tùng Thanh, giáo viên môn Tin học, Bí thư Đoàn trường chia sẻ: “Hưởng ứng việc học tập và làm theo tấm gương của Bác, trước hết bản thân tôi luôn xác định rõ tầm quan trọng của việc học tập và làm theo tấm gương của Bác là học tập suốt đời, chính vì thế tôi luôn có thái độ nghiêm túc tự giác học tập, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, đổi mới phương pháp dạy học, phát huy tính chủ động, sáng tạo của học sinh”. 
 
Đối với học sinh nhà trường, học và làm theo Bác được thể hiện ngay từ  mỗi giờ lên lớp, tu dưỡng ý thức đạo đức; nỗ lực trong học tập, rèn luyện sức khỏe; tuân thủ nội quy nhà trường và pháp luật của Nhà nước; tìm hiểu các câu chuyện về tấm gương đạo đức Bác Hồ để từ đó làm nhiều việc tốt, việc có ích cho xã hội... 
 
Với quan điểm xuyên suốt: Học tập Bác để nỗ lực thi đua dạy tốt, học tốt,  những năm qua, chất lượng giáo dục của Trường THPT Đầm Hà không ngừng được nâng cao, đáp ứng cơ bản yêu cầu của sự đổi mới căn bản và toàn diện nền giáo dục. Tỷ lệ đỗ tốt nghiệp THPT hằng năm luôn đạt từ 97% trở lên, những năm gần đây có trên 30% học sinh tốt nghiệp THPT trúng tuyển vào các trường đại học. Năm học 2016-2017 tập thể Nhà trường được UBND tỉnh Quảng Ninh công nhận danh hiệu tập thể Lao động xuất sắc. 
 
Có thể khẳng định, việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh đã và đang có sức lan tỏa rộng khắp,  trở thành động lực để mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh hăng say làm việc và học tập, tạo tiền đề để nhà trường gặt hái được nhiều thành công hơn nữa trong sự nghiệp “trồng người”.
 
Minh Hải (TT TTVH Đầm Hà) 
 
.
.
.
.
.
.