Vân Đồn cưỡng chế thu hồi đất dự án Cảng hàng không Quảng Ninh

Thứ Sáu, 05/05/2017, 15:32 [GMT+7]

QTV - Sáng ngày 5/5, UBND xã Đoàn Kết, huyện Vân Đồn đã phối hợp với các lực lượng chức năng của huyện tiến hành cưỡng chế thu hồi đất đối với gia đình ông Lý Văn Tài – thôn Cây Thau, xã Đoàn Kết để thi công dự án Cảng hàng không Quảng Ninh.

Khu vực đất bị cưỡng chế
Khu vực đất bị cưỡng chế

Tại buổi cưỡng chế, UBND xã Đoàn Kết đã công bố quyết định số 25, ngày 12/4/2017 của UBND huyện về việc cưỡng chế thu hồi 3 thửa đất nông nghiệp với diện tích là hơn 1.300m2, thuộc tờ bản đồ GPMB  số 2 do gia đình ông Lý Văn Tài quản lý, canh tác để thi công dự án Cảng hàng không Quảng Ninh.

Đây là diện tích đất không đủ điều kiện để bồi thường giải phóng mặt bằng theo quy định của nhà nước. Song mặc dù đã được Chính quyền, Mặt trận tổ quốc và các ban ngành, đoàn thể của huyện, xã đến tuyên truyền, vận động, giải thích chế độ, chính sách đền bù giải phóng mặt bằng nhiều lần nhưng gia đình ông Tài không đồng thuận bàn giao đất.

Sau khi công bố quyết định, UBND xã Đoàn Kết đã tiến hành san gạt và bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư thi công dự án. Buổi cưỡng chế đã diễn ra đảm bảo đúng quy trình, quy định của pháp luật./.

Đỗ Hiền (Đài TTTH Vân Đồn)

.
.
.
.
.
.