Cẩm Phả: Kiểm tra ATTP tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm

Thứ Sáu, 14/07/2017, 15:12 [GMT+7]
Mời quý độc giả theo dõi chương trình đã phát sóng của Đài PTTH Quảng Ninh tại QTVTube
.
.
QTV - Trong các ngày từ 10/7 đến 14/7, Đoàn kiểm tra liên ngành về công tác đảm bảo An toàn vệ sinh thực phẩm Thành phố đã tiến hành kiểm tra 12 cơ sở kinh doanh, sản xuất thực phẩm trên địa bàn.
 
Đoàn đã kiểm tra 12 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm ăn ngay- ăn sẵn, các cơ sở kinh doanh thức ăn đường phố như thịt chó, thịt vịt, ốc, sam; các cơ sở dịch vụ ăn uống, nhà hàng, khách sạn và, quán bia, nước giải khát trên địa bàn 2 phường nội thị Cẩm Thủy, Cẩm Trung. 
qtv
Đoàn kiểm tra liên ngành lấy mẫu xét nghiệm mẫu thực phẩm tại bè Thuyền Chài

Qua kiểm tra cho thấy, về cơ bản các cơ sở đều tuân thủ các quy định của pháp luật về ATTP. Tuy nhiên, tại thời điểm kiểm tra, một số cơ sở chưa có giấy phép đăng ký kinh doanh, không có giấy khám sức khỏe chuyên ngành định kỳ, không có biện pháp ngăn ngừa côn trùng, động vật gây hại, sử dụng người lao động không măng, mặc bảo hộ lao động theo quy định... 

Đoàn đã xử phạt 8 cơ sở các lỗi trên với số tiền xử phạt vi phạm là 15.500.000 đồng, đồng thời, Đoàn cũng tuyên truyền, nhắc nhở để cơ sở tuân thủ đúng các quy định của Nhà nước về ATTP.
 
Công tác thanh, kiểm tra vệ sinh ATTP đang được các Thành phố triển khai tích cực, mạnh mẽ; cùng với sự vào cuộc quyết liệt của các ban ngành đoàn thể đã thu được kết quả, ý thức về vệ sinh ATTP của người dân và người kinh doanh từng bước được nâng lên, do vậy từ đầu năm đến nay, trên địa bàn thành phố không xảy ra trường hợp ngộ độc thực phẩm. 
 
Đoàn kiểm tra liên ngành ATTP đợt tháng 7/ 2017 sẽ tiếp tục từ ngày 17/7 đến ngày 21/7 trên địa bàn phường Cẩm Trung, Cẩm Thành. 
 
Đào Thảo
 
.
.
.
.
.
.