Cẩm Phả: Sơ kết 4 năm thực hiện Nghị quyết số 18-NQ/TU về thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội

Thứ Tư, 12/07/2017, 20:24 [GMT+7]
Mời quý độc giả theo dõi chương trình đã phát sóng của Đài PTTH Quảng Ninh tại QTVTube
.
.

QTV - Chiều ngày 12/7, Thành ủy Cẩm Phả tổ chức sơ kết 4 năm thực hiện Nghị quyết số 18-NQ/TU của BTV Thành ủy về “Tăng cường sự lãnh đạo của các Cấp ủy Đảng về thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội”. 

Quang cảnh hội nghị
Quang cảnh hội nghị

Sau 4 năm triển khai, Nghị quyết 18- NQ/TU ngày 15/5/2013 của BTV Thành ủy Cẩm Phả đã đi vào cuộc sống, được cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn đồng tình, ủng hộ. UBND thành phố cũng đã chỉ đạo và hướng dẫn các phường, xã xây dựng quy định, quy ước, hương ước tập trung vào các nội dung phát triển kinh tế, xây dựng đô thị văn minh, bảo vệ môi trường, xây dựng nếp sống văn hóa, đảm bảo ANTT, phòng chống tệ nạn xã hội... Hầu hết bản thân và gia đình CBCCVC của thành phố đã thực hiện tốt nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang. Các đám cưới, đám tang được tổ chức lành mạnh, văn minh, tiết kiệm, phù hợp với truyền thống dân tộc và được người dân tự giác thực hiện. Công tác quản lý lễ hội, lễ kỷ niệm được thực hiện đảm bảo trang trọng, tiết kiệm, văn minh, lành mạnh, an toàn, giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc. Các thủ tục rườm rà, các hủ tục lạc hậu, các hiện tượng mê tín, dị đoan được loại bỏ….. Trong 4 năm qua, trên địa bàn thành phố, tỷ lệ an táng bằng hình thức hỏa thiêu tại An Lạc Viên tăng 15% so với trước khi phát động Nghị quyết 18 của Thành ủy….. qua đó góp phần tích cực vào phát triển kinh tế - xã hội,và trở thành nét đẹp của nhân dân thành phố.

Tại hội nghị các đại biểu đã đánh giá, phân tích làm rõ những kết quả đạt được cùng những hạn chế; đồng thời thảo luận, đề xuất các một số giải pháp, cách làm hay để nâng cao hơn nữa chất lượng, hiệu quả việc thực hiện Nghị quyết.

Kết luận hội nghị đồng chí Trần Văn Hùng – Bí thư Thành ủy yêu cầu các đồng chí Bí thư, Chủ tịch các phường, xã phải chịu trách nhiệm chính trong việc triển khai Nghị quyết, có sự phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên, từng tổ chức chính trị xã hội, coi đây là một trong nhiệm vụ chính trị quan trọng của địa phương mình; thực hiện xây dựng các quy định, hương ước, quy ước. Đồng chí giao cho MTTQ thành phố chủ trì đẩy mạnh việc tuyên truyền, vận động thực hiện Nghị quyết đi vào chiều sâu với nhiều hình thức đa dạng, phong phú. Với những trường hợp vi phạm, sẽ có thông báo về các cơ quan, đơn vị...

Bạch Dương - Đài Cẩm Phả

 

 

.
.
.
.
.
.