Cẩm Phả: Triển khai đồng bộ biện pháp phòng, chống bão Talas

Chủ Nhật, 16/07/2017, 19:49 [GMT+7]
Mời quý độc giả theo dõi chương trình đã phát sóng của Đài PTTH Quảng Ninh tại QTVTube
.
.

QTV -  Nhằm chủ động ứng phó với diễn biến phức tạp của cơn bão số 2, Thành phố Cẩm Phả đã nhanh chóng triển khai đồng bộ các biện pháp phòng chống bão trên địa bàn.

Ảnh 04: Chủ tịch UBND thành phố Vũ Quyết Tiến cùng các đồng chí lãnh đạo tỉnh kiểm tra công tác phòng chống bão tại xã Dương Huy
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Văn Diện và lãnh đạo thành phố Cẩm Phả kiểm tra công tác phòng chống bão tại xã Dương Huy

Thành phố đã chỉ đạo các đơn vị chức năng thông báo cho chủ các tàu, thuyền, phương tiện đang hoạt động trên biển biết vị trí và diễn biến của bão để nhanh chóng đưa phương tiện về các điểm tránh trú bão an toàn. Đến 13h00 chiều ngày 16/7, các tàu, thuyền và hộ dân nuôi lồng bè trên địa bàn thành phố đã được di chuyển, neo đậu về các điểm tránh trú bão.

Các lực lượng chức năng của thành phố giúp đỡ các hộ dân di chuyển khỏi đảo Ông Cụ
Các lực lượng chức năng của thành phố giúp đỡ các hộ dân di chuyển khỏi đảo Ông Cụ

Đối với các hộ dân sống tại chung cư cấp D, Thành phố Cẩm Phả đã chỉ đạo các lực lượng chức năng, phường, xã phối hợp với đơn vị ngành than khẩn trương di dời các hộ dân ra khỏi các chung cư này. Hiện, 54 hộ dân đang sống tại chung cư tại phường Cẩm Thủy của Công ty than Dương Huy đã được di dời ra khỏi chung cư và bố trí nơi ăn, nghỉ tại Khu nhà ở tập thể của Công ty Chế tạo máy – TKV, đồng thời hỗ trợ mỗi hộ dân 300 nghìn đồng. Trước tình trạng xuống cấp nghiêm trọng của chung cư cấp D này, thành phố Cẩm Phả cũng yêu cầu Công ty than Dương Huy phối hợp với địa phương có phương án không cho phép người dân quay trở lại các chung cư cấp đã xuống cấp. Thành phố đề nghị ngành than sớm có phương án xử lý dứt điểm để đảm bảo an toàn cho các hộ dân trước mùa mưa bão.

Ảnh 03: Chủ tịch UBND thành phố Vũ Quyết Tiến kiểm tra công tác phòng chống bão tại chung cư cấp D của Công ty than Dương Huy
Chủ tịch UBND thành phố Cẩm Phả - Vũ Quyết Tiến - kiểm tra công tác phòng chống bão tại chung cư cấp D của Công ty than Dương Huy

Đối với khu vực chân các bãi thải mỏ và một số điểm xung yếu trên Quốc lộ 18 đang thi công, Thành phố Cẩm Phả cũng đã chỉ đạo các địa phương, đơn vị kiểm tra sát tình hình để có giải pháp sẵn sàng đưa người dân sống tại vùng có nguy cơ sạt lở, ngập lụt đến nơi an toàn. Thành phố yêu cầu Công ty CP BOT Biên Cương kiểm tra lại các điểm nguy cơ sạt lở, bố trí các lực lượng túc trực cùng với thành phố ứng phó với mưa bão.

Cùng với các phương án chủ động ứng phó với bão số 2, các đồng chí lãnh đạo thành phố Cẩm Phả cũng thường xuyên kiểm tra công tác phòng chống bão tại các vị trí xung yếu trên địa bàn và bố trí lực lượng túc trực ứng phó với những tình huống bất ngờ xảy ra./.

Thùy Dung - Đài TT – TH Cẩm Phả

 

 

 

.
.
.
.
.
.