Cảnh báo lũ quét trên sông Ka Long

Thứ Ba, 11/07/2017, 19:23 [GMT+7]
Mời quý độc giả theo dõi chương trình đã phát sóng của Đài PTTH Quảng Ninh tại QTVTube
.
.

QTV - Cùng với các địa phương khác trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh, TP Móng Cái đã có mưa to đến rất to. Hiện trên sông Ka Long, triều cường dâng kết hợp với thượng nguồn xả lũ, khiến mực nước trên sông đang dâng cao.

Cảnh báo lũ trên sông Ka Long, TP Móng Cái
Cảnh báo lũ trên sông Ka Long, TP Móng Cái

Theo tin từ Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp qua Bắc Bộ kết hợp với hội tụ gió trên cao nên từ đêm qua (10/07) đến sáng nay (7 giờ 11/7) ở Bắc Bộ đã có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và có nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất đối với khu vực phía Tây Bắc và Đông Bắc.

Do mực nước sông dâng cao, các phương tiện đang lưu thông và neo đậu trên sông Ka Long cần kiểm tra neo đậu, chằng buộc lại phương tiện tàu thuyền
Nước sông Ka Long đang dâng cao

Do mực nước sông dâng cao, các phương tiện đang lưu thông và neo đậu trên sông Ka Long cần kiểm tra neo đậu, chằng buộc lại phương tiện tàu thuyền, tránh tình trạng đứt dây khi neo đậu dẫn tới trôi dạt va đập đắm tàu. Đặc biệt, các xã phường dọc khu vực hai bên bờ sông Ka Long và sông Bắc Luân, cần thường xuyên bám sát, nắm tình hình lũ trên sông và có phương án di dời các hộ dân sinh sống dọc sông thuộc địa bàn quản lý; bảo đảm an toàn cho các tàu, đò neo đậu trên sông biên giới; đồng thời, thông báo cho các hộ dân tại các khu vực dễ bị ngập lụt phía hạ lưu biết để chủ động phòng, tránh; chủ động đối phó với những tình huống do mưa lũ gây ra.

Trần Bình (Trung tâm TT&VH Móng cái)

 

.
.
.
.
.
.