Bình Liêu: Đối thoại chính sách cho trẻ em

Thứ Ba, 26/09/2017, 15:38 [GMT+7]
Mời quý độc giả theo dõi chương trình đã phát sóng của Đài PTTH Quảng Ninh tại QTVTube
.
.

QTV - Ngày 26/9, Hội liên hiệp phụ nữ tỉnh Quảng Ninh phối hợp với Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Bình Liêu tổ chức đối thoại chính sách cho trẻ em. Các đối tượng tham gia đối thoại là những bà mẹ có con dưới 16 tuổi trên địa bàn huyện Bình Liêu.

 quang cảnh buổi đối thoại
Tại buổi đối thoại về các chính sách cho trẻ em

Tại buổi đối thoại lãnh đạo các ngành LĐTB&XH, Phòng GD, Hội Liên hiệp phụ nữ Tỉnh và huyện, Phòng Tư pháp đã trực tiếp giải đáp 16 thắc mắc liên quan trực tiếp đến một số chính sách của trẻ em do nhà nước cũng như tỉnh Quảng Ninh quy định như: chính sách dành cho trẻ em, chế độ trợ cấp và mức trợ cấp cho trẻ em mồ côi, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em khuyết tật, phạm tội trẻ vị thành niên, vấn đề xâm hại tình dục, bạo lực, tai nạn thuong tích trẻ em; đăng ký khai sinh cho trẻ em có yếu tố người nước ngoài...

Thông qua buổi đối thoại nhằm nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của chính quyền, các ngành liên quan và cha mẹ, người nuôi dưỡng trẻ trong việc thực hiện quyền trẻ em tại địa phương. Đồng thời, tạo điều kiện cho cha mẹ, người nuôi dưỡng trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt và lãnh đạo chính quyền, các ngành liên quan có cơ hội cùng nhau trao đổi, chia sẻ, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng hoàn cảnh thực tế của trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt làm cơ sở để xây dựng hoặc điều chỉnh bổ sung một số chính sách trong việc thực hiện quyền trẻ em, góp phần thực hiện công tác chăm sóc, giáo dục, bảo vệ trẻ em trên địa bàn huyện Bình Liêu ngày càng tốt hơn.

La Lành – Hoàng Gái (Trung tâm TT&VH Bình Liêu)

           

.
.
.
.
.
.