Bình Liêu: Trên 480 lượt người được khám và phát thuốc miễn phí

Thứ Hai, 11/09/2017, 15:33 [GMT+7]
Mời quý độc giả theo dõi chương trình đã phát sóng của Đài PTTH Quảng Ninh tại QTVTube
.
.

QTV - Trong 2 ngày 10 và 11/9, Bệnh viện Bãi Cháy phối hợp với Phòng y tế huyện Bình Liêu tổ chức khám bệnh, tư vấn chăm sóc sức khỏe và phát thuốc miễn phí cho trên 480 lượt người ở 2 xã Hoành Mô và Vô Ngại, huyện Bình Liêu.

trên 480 lượt người được khám bệnh và phát thuốc miễn phí
Trên 480 lượt người dân của  2 xã Hoành Mô và Vô Ngại được khám bệnh và phát thuốc miễn phí

Tại Trạm y tế Hoành Mô và Vô Ngại, bà con được các y, bác sĩ bệnh viện Bãi Cháy khám sức khỏe, siêu âm tổng quát, chẩn đoán các bệnh liên quan đến đường hô hấp, xương khớp, mắt, tai mũi họng, răng hàm mặt, điện tim, …. Đối tượng được khám và cấp thuốc miễn phí chủ yếu là đồng bào dân tộc thiểu số. Bên cạnh đó, đội ngũ y, bác sĩ cũng đã tư vấn cho bà con về cách phòng tránh bệnh và hạn chế sự phát triển của bệnh, những kỹ năng cơ bản về phòng chống các loại bệnh thông thường.

Bác sỹ bệnh viện Bãi Cháy tư vấn cho nhân dân xã Vô Ngại, huyện Bình Liêu về các biện pháp phòng, tránh những loại bệnh thông thường
Bác sỹ bệnh viện Bãi Cháy tư vấn cho nhân dân xã Vô Ngại, huyện Bình Liêu về các biện pháp phòng, tránh những loại bệnh thông thường

Đây là một hoạt động có ý nghĩa thiết thực giúp các đối tượng người đồng bào dân tộc thiểu số được tiếp cận với các dịch vụ y tế, qua đó nâng cao ý thức giữ gìn sức khỏe trong nhân dân.

Hoàng Gái (Trung tâm TT&VH Bình Liêu)

.
.
.
.
.
.